Thay vì chế biến thịt bò kho, thịt bò xào thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn công thức chế biến thịt bò rất mới lạ, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, các bé sẽ thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò, gừng, củ mài, cà rốt, bột mì, muối, hành lá.
Bạn đang đọc: Thịt bò phương pháp mới thơm, nhiều canxi hơn sữa, ăn ngon hơn thịt nguội, bé rất thích
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị thịt bò tươi, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Cho thịt bò vào bát, rải một lớp gừng thái lát lên trên để ướp cho hết mùi tanh, hoặc bạn có thể ngâm thịt bò vào nước gừng để khử mùi tanh.
Bước 3: Củ mài gọt vỏ, thái thành từng khúc nhỏ để dùng sau.
Bước 4: Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng.
Bước 5: Đun một nồi nước sôi, đổ cà rốt vào chần sơ qua trong 1 phút để loại bỏ vi khuẩn còn sót lại.
Bước 6: Cho thịt bò, củ mài, gừng vào xay nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Nhớ là không chần sườn trực tiếp, làm thêm 2 bước này, sườn sẽ không bị tanh, thịt mềm và thơm
Bước 7: Cà rốt sau khi trần được thái nhỏ hoặc đổ trực tiếp vào để xay cùng thịt bò.
Bước 8: Đổ thịt xay và cà rốt thái nhỏ vào bát lớn, thêm một chút bột mì, muối, hành lá nhỏ trộn đều.
Bước 9: Cho hỗn hợp thịt bò vào trong túi nilong, bóp nhẹ để tạo thành những dải thịt bằng ngón tay cái.
Bước 10: Quét một chút dầu ăn lên chảo, cho thịt bò vào chiên đến khi chín vàng cả hai mặt thì cho ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Đuôi bò tiềm củ sen
Một miếng bánh thịt bò trộn rau củ đã hoàn thành rồi, hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đặc biệt rất bổ dưỡng.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.