Biến tấu để phần ức gà bớt chán

Biến tấu để phần ức gà bớt chán

Với miếng ức gà (lườn gà) mà đem luộc thì rất khô vì nạc, thế nên bạn hãy thử chế biến thành món gà tẩm bột chiên, sốt mật ong với vừng rang xem sao nhé.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Biến tấu để phần ức gà bớt chán

– Lườn gà

– Bột chiên giòn

– Mật ong

– Vừng rang

– Muối tiêu.

Biến tấu để phần ức gà bớt chán

Thực hiện:

Bước 1: Lườn gà rửa sạch, thấm khô, thái miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái. Sau đó ướp với 1 dúm muối tiêu để gà ngấm vị đậm đà.

Biến tấu để phần ức gà bớt chán

Bước 2: Pha bột chiên giòn với nước sạch để bột pha nhỏ giọt hơi sệt.

Biến tấu để phần ức gà bớt chán

Bước 3: Cho nồi hoặc chảo chống dính lên bếp. Để lượng dầu vào chảo sao cho thả gà vào chiên sẽ ngang mặt miếng thịt. Dầu sôi, nhúng gà vào bát bột sao cho bột bám đều miếng gà rồi thả vào chảo dầu để chiên.

Biến tấu để phần ức gà bớt chán

Bước 4: Gà tẩm bột chiên chín vàng đều bề mặt bạn gắp ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ thừa.

Biến tấu để phần ức gà bớt chán

Bước 5: Chiên xong gà bạn cho hết dầu ra khỏi chảo. Trút gà lại vào chảo, để lửa vừa. Rưới một 3 thìa mật ong (loại thìa ăn phở) đều lên khắp các miếng thịt gà và đảo nhanh tay để mật ong bám đều vào các miếng gà chiên. Lượng mật ong nhiều hay ít phụ thuộc vào sở thích ăn ngọt hay không và lượng gà chiên bạn chuẩn bị.

Tìm hiểu thêm: Đều là trứng, có gì khác biệt giữa trứng màu trắng và màu xanh? Người chăn nuôi: Sự khác biệt là khá lớn

Biến tấu để phần ức gà bớt chán

Bước 6: Mật ong bám đều lên các miếng thịt gà bạn rắc vừng rang và bắc chảo ra khỏi bếp.

Biến tấu để phần ức gà bớt chán

Món gà tẩm bột chiên được bọc bởi một lớp mật ong và vừng vừa bùi vừa ngọt mà gà vẫn giữ nguyên được độ giòn xốp sẽ là một món ăn thích thú cho con trẻ.

Biến tấu để phần ức gà bớt chán

Bạn hãy thử làm cho các bé thưởng thức nhé!

Biến tấu để phần ức gà bớt chán

Biến tấu để phần ức gà bớt chán

>>>>>Xem thêm: Mẹo luộc dạ dày giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh

Chúc các bạn thành công với cách làm gà tẩm bột chiên vừng, mật ong giòn thơm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *