Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn công thức thịt bò xào đậu ngọt, thích hợp ăn trong mùa thu.
Thịt bò có nhiều chất đạm và ít chất béo, thường được ăn để tăng cường khả năng miễn dịch, giúp bồi bổ sức khỏe. Nếu ăn thịt bò vào mùa thu, bạn có thể nấu với nhiều loại rau củ hơn để bổ sung nhiều vitamin và chất xơ.
Bạn đang đọc: Thịt bò và nó là một cặp tự nhiên, xào trong nồi 5 phút, thơm mềm và bổ dưỡng, nên ăn nhiều hơn vào mùa thu
Đậu ngọt có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, C., B1, B2, axit nicotinic, kali, natri, phốt pho, canxi …, ít calo và nhiều chất xơ. Khi xào đậu ngọt với thịt bò rất ngon miệng.
Nguyên liệu: 300g đậu ngọt, thịt bò, 10g xì dầu, 15g dầu hào, 1g hạt tiêu, lượng dầu thích hợp, 2g tỏi băm, 2g gừng thái chỉ, rượu gạo.
Đậu ngọt tách bỏ hai góc, xé bỏ phần già, dùng dao thái nhỏ để dùng sau.
Cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ, cho thêm chút xì dầu, dầu hào vào ướp.
Đun nóng chảo, cho một lượng dầu thích hợp, đầu tiên cho gừng và tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sung muối ngon, giòn giữ được màu xanh ở bước đầu đừng bỏ qua bí quyết này
Đổ đậu ngọt vào xào nhanh tay cho đều, sau khi chuyển sang màu xanh tươi thì cho một chút rượu gạo vào xào cùng để đậu ngọt ngon hơn và giữ được màu xanh đẹp mắt.
Trút thịt bò vào xào nhanh tay, nếm thử, nếu chưa đủ có thể nêm thêm chút muối cho vừa ăn.
Sau khi thịt bò chuyển màu có thể lấy ra thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Xào gan chần hay ướp trước, làm đúng gan mới ngon mềm, không khô cứng và tanh