Thịt bò xào đậu cove, món ngon cho ngày lạnh

Thịt bò xào đậu cove, món ngon cho ngày lạnh

Đậu cove và thịt bò là những thực phẩm rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong những ngày trời lạnh được thưởng thức món bò xào đậu cove với cơm nóng thì còn gì bằng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thịt bò xào đậu cove, món ngon cho ngày lạnh

– Thịt bò phi lê: 200g

– Đậu cove: 300g

– Hành tây: 1 củ

– Cần tây: 30g

– Ớt sừng: 1 quả

– Hành tím: 1 củ

– Tỏi: 5 tép

– Dầu ăn

– Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xì dầu, mì chính

Thịt bò xào đậu cove, món ngon cho ngày lạnh

Sơ chế:

– Đậu cove nhặt rửa sạch, thái vát.

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm.

– Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.

– Ớt sừng cắt sợi.

– Cần tây thái khúc ngắn.

– Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Cách nấu:

– Cho dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm hành tỏi băm.

– Cho thịt bò vào hành tỏi phi, đảo đều nhanh tay cho thịt săn lại thì trút ra đĩa.

– Bắc lại chảo lên bếp, thêm dầu đun nóng, cho đậu cove vào xào chín. Thêm nước cho đậu mềm. Nêm muối, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng.

– Đậu gần chín thì cho hành tây vào sau cùng, đảo đều.

– Cho thịt bò xào lúc đầu vào xào cùng.

– Thịt bò chín, trút ra đĩa sâu lòng, thêm chút tiêu và trang trí bằng ớt sừng.

Tìm hiểu thêm: Bạn muốn ‘tan chảy’ trong miệng với món chân giò lợn om đậu nành. Học ngay ba bước sau và ăn một miếng đầy đủ collagen

Thịt bò xào đậu cove, món ngon cho ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Sống ở nước ngoài, vợ đảm vẫn chăm vào bếp nấu 15 mâm cơm ngon đãi chồng, chi phí rẻ như ở Việt Nam


Món ngon này đảm bảo sẽ rất đưa cơm trong ngày lạnh này

Thịt bò xào đậu cove ăn cùng cơm nóng trong những ngày mưa lạnh này thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn thành công với món xào này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *