Thịt bò xào kiểu này vừa mềm lại ngon, ăn với cơm nóng thì ‘đỉnh của chóp’

Thịt bò xào kiểu này vừa mềm lại ngon, ăn với cơm nóng thì ‘đỉnh của chóp’

Chỉ tốn khoảng 30 phút, bạn đã hoàn thành món thịt bò xào tiêu ngon, vô cùng hấp dẫn.

Mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà. Món này vừa nhanh lại đơn giản ai cũng làm được:

Bạn đang đọc: Thịt bò xào kiểu này vừa mềm lại ngon, ăn với cơm nóng thì ‘đỉnh của chóp’

Nguyên liệu:

Thịt thăn bò.

Bột năng.

Gừng, tỏi, ớt.

Dầu hào, dầu ăn.

Hạt tiêu.

Gia vị thông thường khác.

Thịt bò xào kiểu này vừa mềm lại ngon, ăn với cơm nóng thì ‘đỉnh của chóp’

Thịt bò nóng ăn với cơm ngon tuyệt, công thức lại dễ làm.

Cách làm:

Để chọn thịt bò ngon, nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt. Thịt bò mua về bạn đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa nhẹ nhàng lại với nước rồi để cho ráo nước. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch để lau khô lượng nước còn lại trên miếng thịt bò.

Sau đó tiến hành cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt để thịt không bị dai khi ăn. Dùng búa đập thịt để đập nhẹ lên miếng thịt, giúp thịt mềm và nhanh thấm gia vị.

Thịt bò xào kiểu này vừa mềm lại ngon, ăn với cơm nóng thì ‘đỉnh của chóp’

Thêm vào thịt bò một thài dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa bột năng. Trộn đều rồi chuyển qua ướp với chút dầu ăn trong 15 – 30 phút.

Thịt bò xào kiểu này vừa mềm lại ngon, ăn với cơm nóng thì ‘đỉnh của chóp’

Xào gừng băm, tỏi và ớt ngâm. Cho thịt bò vào xào, thêm một chút nước mắm, hạt tiêu, 1 thìa dầu hào nhạt đảo đều. Thêm hành lá rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Khi hầm ức bò không chỉ nêm muối, thêm một bước nữa, ức bò càng thơm ngon mà không có mùi tanh

Thịt bò xào kiểu này vừa mềm lại ngon, ăn với cơm nóng thì ‘đỉnh của chóp’

Thịt bò xào kiểu này vừa mềm lại ngon, ăn với cơm nóng thì ‘đỉnh của chóp’

Thịt bò xào kiểu này vừa mềm lại ngon, ăn với cơm nóng thì ‘đỉnh của chóp’

>>>>>Xem thêm: Đừng chiên cơm bình thường, hãy làm theo công thức này, cơm thơm ngon giòn rụm, ăn mãi không ngán

Món này vừa đơn giản, dễ làm lại ngon, phù hợp với những ai ăn được cay. Nhà có trẻ nhỏ nên giảm lượng ớt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *