Thịt cừu xiên nướng cho ngày giao mùa

Thịt cừu xiên nướng cho ngày giao mùa

Còn gì lãng mạn hơn những ngày mưa, thay vì cứ vùi mình trong chiếc chăn, nhưng cô gái lại vào bếp và chuẩn bị một thực đơn thật nóng ấm.

(Có thể thay bằng thịt lợn hoặc thịt gà nếu không quen vị, hoặc không mua được thịt cừu)

Bạn đang đọc: Thịt cừu xiên nướng cho ngày giao mùa

Nguyên liệu:

Thịt vai cừu, 1 quả ớt ngọt đỏ + 1 quả ớt ngọt xanh, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành lớn, 6 nhánh mùi tây, 6 nhánh persil, 1 thìa café bột thìa là, hạt tiêu, phần salad, 6 quả cà chua chín, 2 củ hành tươi, 1 nắm mùi tây, 1 thìa café bột sumac (một loại bột gia vị, có mùi chanh mua ở các cửa hàng đồ tây), 1 chút dầu olive, chút muối.

Tìm hiểu thêm: Sườn heo bị tanh và dính sau khi chần? Đó là bạn đang sử dụng sai nguồn nước! Dạy bạn đúng cách, sườn mềm và không tanh

Thịt cừu xiên nướng cho ngày giao mùa

>>>>>Xem thêm: Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng


Món thịt cừu xiên nướng nóng hổi

Thực hiện:

Chuẩn bị phần salad:

– Cắt nhỏ hành

– Rửa sạch các loại rau củ. Hành thái mỏng, cà chua cắt miếng vừa ăn, lá mùi để ráo nước rồi cho tất cả vào một cái âu to. Cho 3 thìa dầu olive vào hỗn hợp rau – hành, cà chua rồi cho tiếp bột sumac, muối, trộn đều

Chuẩn bị phần thịt nướng:

– Thái thịt thành những miếng vừa ăn khoảng 3cm mỗi chiều.

– Cắt tương tự với ớt đỏ – để riêng

– Rửa các loại lá (persil và mùi tây), để khô nước rồi thái nhỏ

– Bóc tỏi, hành rồi thái miếng mỏng hoặc đập dập

– Trộn các loại lá, tỏi, hành vào thịt cùng với 2 thìa úp dầu olive và một chút muối

– Bọc hỗn hợp thịt trong một cái âu để tủ lạnh khoảng 3 giờ hoặc khoảng 1 giờ trong nhiệt độ phòng.

– Dùng xiên, xiên các miếng thịt lẫn với các miếng ớt ngọt

– Dùng than nướng kiểm BBQ xác xiên nướng (lật mỗi mặt từ 4 – 6 phút) – nếu không nướng than, có thể xếp các xiên thịt vào lò nướng cũng được!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *