Món thịt gà chiên giòn rồi sốt với hỗn hợp mật ong và tẩm vừng nóng hổi, ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt hảo.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thịt gà chiên, sốt mật ong tẩm vừng hấp dẫn
– 2 miếng ức gà, không xương, không da thái thành miếng vừa ăn
– 250ml dầu ăn
– Hạt vừng trắng
Gia vị ướp gà:
– 2 lòng trắng trứng
– 15ml xì dầu
– 15ml rượu gạo
Nước sốt:
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 10g cà phê gừng tươi băm nhỏ
– 200ml nước luộc gà
– 15g bột ngô
– 50ml xì dầu
– 50ml mật ong
– 30g đường nâu
– 10g dấm gạo
– 20g dầu ăn chiên
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều các hương vị tẩm ướp với nhau rồi đổ hỗn hợp ướp lên thịt gà, trộn đêu sau đó để để sang một bên.
Bước 2: Làm nước sốt:
Trộn các nguyên liệu làm nước sốt vào trong một bát (trừ tỏi, gừng, dầu ăn) cho đến khi bột ngô, mật ong, và đường hòa tan.
Trong một chảo đã được làm nóng ở nhiệt độ trung bình, thêm chút dầu ăn rồi cho tỏi và gừng và xào trong một phút. Đổ nước sốt vào, đun sôi trong 1 phút. Tắt bếp.
Bước 3: Đun nóng dầu chiên thịt ở nhiệt độ 375 độ F.
Lăn miếng thịt gà vào trong hỗn hợp bột ngô, muối để thịt gà bám đều bột sau đó rũ nhẹ để phần bột dư thừa sẽ rơi ra khỏi thịt gà.
Cho đó, cho thịt vào chiên trong dầu cho tới khi có màu vàng nâu và giòn. Không nên chiên nhiều thịt gà cùng một lúc vì như vậy sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu khiến gà không chín đều.
Tìm hiểu thêm: 20 mâm cơm nhà ‘ít rau nhiều thịt’ vỗ béo chồng con với cách làm cực đơn giản
Sau đó, gắp thịt ra, cho vào khăn giấy cho ráo dầu. Chiên nốt chỗ gà còn lại.
Bước 4: Cho gà chiên vào nước sốt, khuấy đều để nước sốt phủ đều thịt gà, để hỗn hợp hơi sôi trong vài phút để gà ngấm nước sốt.
Sau đó, cho thịt gà ra đĩa, rắc vừng lên và thưởng thức với cơm trắng nhé.
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ sốt thịt băm thêm nguyên liệu này đảm bảo đậm đà, cực hao cơm
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà chiên sốt mật ong tẩm vừng!