Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần

Thưởng thức món cánh gà chiên xì dầu thơm nức mũi trong bữa cơm cuối tuần lạnh giá thế này thật tuyệt!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần

– 2 cái đùi gà to lóc bỏ xương

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 củ hành băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu

Pha sốt:

– 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh rượu nấu ăn + 1 muỗng cà phê đường + 80 ml nước lạnh + 1/2 muỗng cà phê nước tương đen hay nước màu kho cá, tất cả hòa tan trong 1 cái chén.

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch để ráo, ướp cá gia vị phía trên vào ( ngoại trừ chén sốt). Trộn gia vị và gà cho đều để 2 tiếng cho gà thấm.

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho gà vào chiên.

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Để bổ sung dinh dưỡng cho bé, mẹ hãy dùng cà rốt để chưng với sản phẩm này, vừa mềm vừa cứng, thơm ngon và thúc đẩy sự phát triển

Nhớ chiên phần da trước và chiên lửa vừa cho miếng gà vàng hai mặt.

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần

Cuối cùng cho chén sốt vào rim lửa nhỏ cho đến khi nước gia vị sánh lại thì tắt bếp.

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Để bổ sung dinh dưỡng cho bé, mẹ hãy dùng cà rốt để chưng với sản phẩm này, vừa mềm vừa cứng, thơm ngon và thúc đẩy sự phát triển

Trình bày: Xếp ít xà lách ra dĩa, cho gà chiên xì dầu lên trang trí thêm hoa cà rốt cho đẹp.

Món gà chiên xì dầu với cách làm đơn giản nhưng hương vị rất tuyệt vời. Trên mâm cơm gia đình chỉ cần món chính như thế này cũng đủ ngon lắm rồi.

Tìm hiểu thêm: Cách chế biến thịt xông khói để thịt không bị hôi và mốc

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Để bổ sung dinh dưỡng cho bé, mẹ hãy dùng cà rốt để chưng với sản phẩm này, vừa mềm vừa cứng, thơm ngon và thúc đẩy sự phát triển

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Để bổ sung dinh dưỡng cho bé, mẹ hãy dùng cà rốt để chưng với sản phẩm này, vừa mềm vừa cứng, thơm ngon và thúc đẩy sự phát triển

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà chiên xì dầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *