Món thịt gà nấu với tiêu xanh không những dễ làm mà còn thơm ngon, hấp dẫn thích hợp với những ngày mùa thu.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thịt gà nấu tiêu xanh cay cay hấp dẫn
– 3 muỗng canh hạt tiêu (tiêu còn xanh là tốt nhất)
– 4 đùi gà hoặc 240g thịt ức gà
– 45ml dầu ăn để chiên; 1 khoang ớt; hành lá xắt nhỏ; 2 tép tỏi thái lát; 2 quả ớt khô; 15g bột bắp
Gia vị tẩm ướp
– 5ml rượu vang để nấu ăn; 5g muối; 1 nửa lòng trắng của 1 quả trứng; 10g bột bắp
Nước sốt
– 5ml rượu vang nấu ăn; 5ml dầu mè; 10g muối; 2,5 ml xì dầu loại nhạt màu; 5g bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà chặt miếng vừa ăn hoặc ức gà thái thành các miếng có kích cỡ 2cm. Ướp thịt gà với tất cả các loại gia vị tẩm ướp khoảng 30 phút. Sau đó, trộn 5g bột bắp với thịt gà trước khi chiên.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu làm nước sốt với nhau, đặt sang một bên.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong một chảo (dầu cho nhiều để chiên thịt gà ngập dầu)
Cho thịt gà vào chảo chiên cho đến khi miếng thịt chín. Vớt thịt gà ra khỏi chảo, để lại khoảng nửa muỗng canh dầu ăn (7ml dầu) trong chảo.
Bước 4: Thêm hạt tiêu vào xào cho đến khi thơm. Sau đó thêm tỏi, gừng và hành lá vào xào. Xào cho đến khi các nguyên liệu có mùi thơm.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên đậu phộng, nhớ đừng chiên trực tiếp, hướng dẫn mẹo nhỏ rất giòn và thơm
Cho thịt gà vào chảo, thêm nước sốt và ớt vào, đảo đều một lát rồi
cho thịt gà nấu tiêu xanh ra đĩa ăn nóng với cơm.
>>>>>Xem thêm: Quan điểm đầu và da cá chứa nhiều kim loại nặng nên không thể ăn được, có đúng không? Phần nào của con cá thực sự không ăn được?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng món gà nấu tiêu xanh!