Thịt gà nướng xiên đơn giản, dễ làm

Thịt gà nướng xiên đơn giản, dễ làm

Món gà nướng xiên sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm chiều thơm ngon, ấm áp.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thịt gà nướng xiên đơn giản, dễ làm

– 6 muỗng canh dầu ô liu

– 6 muỗng canh nước cốt chanh

– 2 tép tỏi băm nhuyễn

– Muối

– Hạt tiêu

– 900g thịt gà, cắt thành các miếng cube (lập phương)

– 1 muỗng canh bơ tan chảy

– ½ muỗng cà phê bột nghệ

– Xiên che, ngâm trong nước khoảng 30 phút

Cách làm:

Bước 1: Cho 6 nguyên liệu đầu tiên trộn đều với nhau, sau đó cho hỗn hợp vào túi ziplog, rồi ướp ít nhất là 4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh (hoặc 24 giờ).

Thịt gà nướng xiên đơn giản, dễ làm

Thịt gà nướng xiên đơn giản, dễ làm

Thịt gà nướng xiên đơn giản, dễ làm

Bước 2: Khi gà đã ướp xong, xiên thịt gà vào các que tre nhưng không nên xiên quá chặt gà sẽ khó chín. Trộn bột nghệ vào bơ.

Tìm hiểu thêm: Michelin đưa danh sách 5 món ngon nhất định phải thử khi đến Việt Nam, bạn đã ăn được mấy món?

Thịt gà nướng xiên đơn giản, dễ làm

Bước 3: Nướng gà ở nhiệt độ cao và thỉnh thoảng phết bơ lên gà sẽ đem lại mùi vị rất tuyệt vời. Nếu không có bếp nướng bạn cũng có thể nướng gà ở bên than nhé! Thỉnh thoảng lật gà để thịt chín đều. Nướng gà trong khoảng 10-15 phút là được.

Thịt gà nướng xiên đơn giản, dễ làm

Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món thịt gà nướng xiên thơm ngon thôi!

Thịt gà nướng xiên đơn giản, dễ làm

>>>>>Xem thêm: Không chần sườn trực tiếp, đầu bếp dạy bạn làm thêm 2 bước nữa là sườn mềm và không bị hôi, ăn rất ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà nướng xiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *