Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng

Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng

Món thịt gà xiên tẩm bột vừa chiên vừa nướng ngon, mềm chấm với tương ớt cay cay sẽ rất tuyệt!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng

– 450g thịt ức gà

– 2,5g hạt tiêu

– 2,5g muối

– 6 que xiên gỗ

– 2 quả trứng gà

– 1 tép tỏi

– 100ml nước

– 45ml dầu ăn

– Bột chiên xù

Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng

Cách làm:

Bước 1: Cho xiên che vào ngâm trong nước để khi nướng xiên không bị cháy. Bật bếp lò ở nhiệt độ 350 độ F.

Mài nhỏ tép tỏi rồi hòa với 100ml nước, sau đó, đỗ hỗn hợp tỏi nước này xuống dưới khay hứng của lò nướng có lót lá nhôm.

Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng

Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn hạt tiêu, muối. Thịt gà thái miếng vừa ăn, rồi cho vào bát hỗn hợp muối tiêu, trộn đều.

Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng

Bước 3: Đánh đều hai quả trứng trong một bát rồi cho trứng ra đĩa. Một đĩa để bột chiên xù.

Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng

Bước 4: Đun nóng dầu ô liu trong chảo. Xiên thịt gà vào các que sau đó nhúng xiên thịt vào đĩa trứng.

Tìm hiểu thêm: Miến trộn Hàn Quốc thanh mát dễ làm

Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng

Sau đó lăn các xiên thịt vào đĩa bột chiên xù.

Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng

Bước 5: Rồi cho thịt vào chảo chiên cho đến khi thịt có màu vàng nâu. Thỉnh thoảng lật để gà không bị cháy.

Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng

Sau đó, cho xiên thịt gà vào bếp lò (bên trên khay để hỗn hợp tỏi nước), nướng thêm 30 phút. Bạn yên tâm là có khay nước ở bên dưới rồi nên thịt gà sẽ không bị cháy khi cho vào nướng thêm. Thịt gà xiên tẩm bột nướng ăn với tương ớt rất hợp.

Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng

Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng

>>>>>Xem thêm: Cà tím nhồi thịt bò, sò điệp xốt hoa tiêu

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà xiên tẩm bột nướng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *