Thịt heo băm trứng là một món mặn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Thịt heo băm trứng hấp
– Thịt heo nạc: 200g.
– Trứng vịt lạt: 3 trái.
– Xương gà: 200g.
– Dưa cải muối: 50g.
– Hành lá: 2 tép.
– Tỏi: 6 tép.
– Rau ngò: một ít.
– Cà chua: 2 trái.
– Ớt: 2 trái.
– Xì dầu: bột năng.
– Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu 10 mẹo nhà bếp này và trở thành đầu bếp trong vài giây!
>>>>>Xem thêm: Dưa chuột không trộn hay xào, chỉ cần thêm thịt heo là có ngay một món ăn đưa cơm
Cách làm
– Thịt heo rửa sạch, cắt mỏng, băm nhuyễn.
– Trứng vịt cho vào chén cùng với một ít nước dùng, đánh cho tan đều.
– Xương gà chặt nhỏ, rửa sạch cho vào nồi nước sôi hàm trên lửa riu riu. Hớt bọt. Khi xương gà đã mềm lọc lấy nửa chén nước dùng trong.
– Dưa cải muối rửa sạch, vắt ráo nước, cắt sợi nhuyễn.
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
– Tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn, cho vào chảo dầu nóng phi vàng.
– Đổ hỗn hợp trứng vịt vào một cái đĩa sâu, đem hấp cách thủy trên lửa nhỏ cho đến khi trúng thật chín.
– Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng.
– Tiếp theo, cho dưa cải muối và thịt heo băm vào xào cho đến khi chín. Cho hành lá vào, đảo đều.
– Đem đổ tất cả lên trên mặt trứng hấp.
– Cho thịt heo băm, trứng hấp vào đĩa.
– Dọn ra dùng cùng với cơm, chấm với muối tiêu.