Vị béo mềm của thịt heo quyện với măng và các loại gia vị tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Măng tươi xào thịt heo giòn ngọt, thơm ngon, đậm đà. Món này ăn cực hao cơm, với cách làm siêu đơn giản, dễ dàng.
Bạn đang đọc: Thịt heo xào theo cách này vừa lên màu đẹp, nồi cơm đầy bao nhiêu cũng ‘hết veo’
Nguyên liệu:
Thịt heo.
Măng tươi.
Tỏi.
Ớt.
Dầu ăn.
Mầm tỏi.
Gia vị khác: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…
Nguyên liệu làm món thịt heo xào măng khá đơn giản.
Cách làm:
Thịt heo sau khi mua về rửa sạch, thái thành miếng mỏng vừa ăn.
Với những phần thịt nhiều mỡ như ở bụng nên rán qua cho ra mỡ.
Sau khi thịt đã ra mỡ gần hết, cho tỏi vào phi thơm.
Măng bóc vỏ, rửa sạch thái vát.
Sau đó cho măng vào xào chung với thịt, thêm xì dầu, dầu hào, và gia vị cho vừa ăn.
Khi gần chín, cho mầm tỏi vào cho thơm. Nếu không có, thay thế bằng hành. Thêm ớt tùy độ ăn cay.
Tìm hiểu thêm: Có nên chần nấm trước khi xào không? Nếu làm sai, bảo sao nấm không thơm
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến cá trắm cỏ đúng cách, cá mềm, mịn và ngon, ai cũng phải xuýt xoa
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng ngon “bá cháy”.
Theo Facebook: Bich Tuyen