Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu là món ăn hấp dẫn mà nhiều người Việt thích vào dịp Tết. Món ăn này với thịt mềm, màu sắc óng ánh, mặn ngọt hài hoà ăn kèm với dưa kiệu muối chua, dưa hành muối hoặc kim chi rất ngon.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

– Thịt ba chỉ heo: 1 kg

– Trứng cút: 25 quả

– Dừa tươi: 1 trái to

– Gia vị đi kèm: hành, tỏi, nước mắm, đường, muối, tiêu

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu đối với nhiều gia đình vào dịp Tết.

Cách làm:

– Thịt rửa sạch để ráo, thái miếng to, ướp sơ thịt với hành tỏi băm, tiêu, nước mắm, đường.

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

– Làm nước màu đường: cho 2 thìa cơm đường vào chảo, bật bếp đun cho đường tan ra, đùng đũa khuấy vài vòng đến khi đường chuyển màu vàng đậm thì thêm vào ít nước lọc. Đun tới khi đường tan hết, cho nước màu đường vào ướp cùng thịt, ướp thịt trong 2 giờ để thịt ngấm gia vị.

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

– Trứng cút luộc chín bóc sạch vỏ, có thể chiên sơ trứng hoặc không.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ba chỉ kho trứng cút đưa cơm ngày lạnh: Ở bước đầu tiên, đừng quên việc này để miếng thịt săn, ngấm vị

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

– Thịt sau khi ướp thì xào chín săn lại, thêm nước dừa vào, nước dừa trước khi cho vào thịt thì đun sôi trước để khử vị chua của nước dừa, đậy nắp vào đun cho thịt mềm. Thêm trứng cút vào, nêm nếm lại gia vị và nấu đến khi thịt mềm nhũng, chuyển màu sóng sáng, thấm gia vị, trứng cũng có màu sóng sáng và thấm vị là đạt.

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn từng bước làm thịt tôm thơm ngon hơn cả ngoài hàng dành cho dịp Tết

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Thao Ngo Phuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *