Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

Trời lạnh ăn món thịt kho trứng vô cùng đưa cơm, vừa miệng, cả nhà ai cũng khen.

Cách làm thịt kho trứng cút đậm đà, thơm béo cực kì hấp dẫn chỉ với vài bước thực hiện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, ở phần nước kho thịt nên cho nước dừa thay bằng nước thường món ăn sẽ ngọt, đậm vị hơn.

Bạn đang đọc: Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ.

Trứng cút.

Gia vị: đường, nước mắm ngon, hạt nêm, tiêu, ớt, mì chính, nước lọc.

1 quả dừa xiêm.

Hành lá, ớt cay, hành khô, tỏi khô, gừng, muối.

Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

Nguyên liệu giúp món thịt kho trứng ngon hơn là dùng nước dừa.

Cách làm:

Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với muối sau đó để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

Trứng cút rửa sạch luộc chín và bóc vỏ.

Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

Thịt sau khi cắt khúc đem chần với nồi nước sôi có gừng và đầu hành lá tầm 1 phút sau đó vớt ra để ráo.

Đường cho vào nồi đảo đều đến khi có màu cánh gián thì cho thêm 2 thìa nước lọc vào đun sôi đến khi sệt lại.

Giã nhuyễn 1 củ tỏi và 1 củ hành khô sau đó thêm 3 thìa nước lọc rồi đảo đều, chắt lấy nước hành tỏi cho vào bát.

Tìm hiểu thêm: Mẹ bỉm ‘nhàn tênh’ nhờ ăn mâm cơm cữ mẹ chồng nấu, em trai chồng bế con hộ

Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

Thịt sau khi ráo ướp cùng: 2 thìa nước hành tỏi, 2 thìa nước đường, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, tiêu, bột ngọt. Đảo đều cho thịt ngấm gia vị rồi bọc màng bọc thực phẩm để trong ít nhất 1 giờ.

Cho ít dầu ăn vào chảo cùng hành tỏi giã nhuyễn, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt đã ướp vào áp chảo đều 2 mặt cho thịt vàng đều. Rồi đổ toàn bộ nước ướp thịt vào chảo và đun sôi.

Trứng cút rán vàng 2 mặt.

Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

Cho nước dừa xiêm vào nồi rồi cho toàn bộ thịt và trứng cút vào đun. Đun sôi thì hạ lửa rồi đun nhỏ trong vòng 30-40 phút cho thịt mềm nhừ.

Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội

>>>>>Xem thêm: Thực khách ‘bấn loạn’ với món mì nóng trong đá lạnh

Thêm hành lá và ớt cay theo khẩu vị. Cho ra bát và thưởng thức.

Theo Facebook: Nguyễn Thị Thùy Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *