Thưởng thức món thịt lợn hấp bột gạo rang vừa ngon lại rất lạ miệng, chị em thử nhé!
Cách làm thịt lợn hấp bột gạo rang không khó làm.
Bạn đang đọc: Thịt lợn tẩm bột gạo rang lạ miệng
Nguyên liệu:
– 500g thịt lợn (thịt ba chỉ hoặc phần thịt có lẫn chút mỡ)
– Hành lá, ớt đỏ hoặc rau mùi tươi thái nhỏ để trang trí
– 2 củ khoai tây cỡ trung bình, cắt nhỏ
Bột gạo tẩm:
– 1 cánh hoa hồi; 100g gạo; 10 hạt tiêu
Nước sốt:
– 5g ngũ vị hương; 15ml xì dầu loại nhạt màu; 5g muối; 2,5cm gừng, mài nhỏ; 15ml dầu hào; 15ml rượu nấu ăn
Cách làm:
Bước 1: Gạo vo sạch, để ráo. Trộn gạo với hạt tiêu, hoa hổi, sau đó cho gạo vào rang trong chảo cho đến khi gạo có màu hơi nâu. Dùng máy xay, xay vụn gạo rang hoặc bạn có thể cho vào cối giã nhỏ.
Bước 2: Rửa thịt lợn sạch sẽ sau đó thái thành các miếng mỏng. Có thể cho thịt vào trong tủ lạnh nửa giờ trước khi thái. Sau đó, ướp thịt với các nguyên liệu làm nước sốt. Trộn bột bạo với thịt lợn đã được tẩm ướp.
Bước 3: Lót ít lá dong hoặc lá chuối bên dưới vỉ hấp, sau đó khoai tây vào.
Bước 4: Xếp thịt lên, phủ kín khoai tây rồi cho vào nồi hấp ở nhiệt độ cao khoảng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Hóa ra dùng nồi cơm điện mà làm đùi gà ngon quá, không dầu, không ra nước, một lúc 8 cái đùi gà ăn không hết
Sau đó, cho thịt lợn hấp bột gạo rang ra ngoài, trang
trí với hành lá xắt nhỏ và ớt đỏ.
Nếu không thích thích lợn bạn có thể thay thế bằng thịt bò,
sau đó kéo dài thời gian hấp lên tới 40 phút.
>>>>>Xem thêm: Khi ăn bít tết ở một nhà hàng phương Tây, chất lỏng màu đỏ chảy ra từ bít tết là gì? Hầu hết mọi người đều nghĩ sai
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn bột gạo rang!