Ba chỉ bụng lợn là phần thịt được chọn chế biến nhiều nhất bởi nó có cả nạc và mỡ. Ngoài kho tàu, luộc… thì thịt ba chỉ còn hay được dùng để làm món thịt rang rất đậm đà và đưa cơm.
Thành phần: Thịt lợn ba chỉ (có thể dùng thịt lợn luộc ăn thừa), vài nhánh tỏi tây, muối, bột nêm, dầu hào và một chút lượng dầu ăn phù hợp.
Bạn đang đọc: Thịt luộc ăn thừa đừng vội bỏ, hãy chuyển rang với tỏi tây ăn vừa thơm vừa không béo ngậy
Quy trình chế biến:
1. Rửa sạch tỏi tây và cắt thành miếng nhỏ.
2. Thịt ba chỉ luộc ăn thừa hoặc ba chỉ mới.
3. Cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính và đun nóng.
4. Đổ thịt vào chảo xào với lửa nhỏ.
5. Thịt sau khi đảo xém cạnh và ra bớt mỡ.
6. Nhớ bỏ bớt dầu thừa ra.
Tìm hiểu thêm: Cách luộc vịt với lá móc mật không cần dùng nước, vịt chín thơm ngon, đậm đà như nhà hàng
7. Lúc này, khi thịt đã ra hết mỡ hãy đổ phần tỏi tây đã cắt vào đảo cùng.
8. Xào nhanh tay.
9. Thêm lượng muối vừa phải.
10. Thêm 1 muỗng bột nêm.
11. Thêm 1 ít dầu hào.
12. Đảo đều để món ăn ngấm gia vị.
13. Món thịt rang tỏi tây sau khi đã hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Món này toàn đạm chất lượng cao, 1 suất tương đương 20 quả trứng, mùa thu đông cần ăn nhiều