Cùng chúng tôi vào bếp và thử ngay công thức làm món móng giò heo kho sau đây để đem đến cho bữa ăn gia đình hương vị mới mẻ, ngon cơm hơn nhé!
Ngoài chất đạm và chất béo, móng giò heo kho còn chứa nhiều vitamin A, không chỉ là một món ăn thông thường mà còn là một vị thuốc bổ rất tốt. Nào cũng bắt tay vào làm thực hiện nhé.
Bạn đang đọc: Thịt này dù đắt đến mấy cũng phải ăn! Ngày 3 bữa để giải tỏa cơn thèm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
700 móng giò heo
1 vài nhánh hành lá, thân hành tây, 6 lát gừng
3 lá nguyệt quế và một chút quế
2 hoa hồi, 2 thìa rượu nấu, 2 thìa xì dầu
3 muỗng canh đường, một chút tiêu
2 muỗng tương đậu Biện Tứ Xuyên và 1 chai bia
1 bát nước trong và 3 quả ớt, một chút muối
Cách thực hiện:
Kiểm tra, làm sạch phần lông lợn ở móng và rửa sạch
Cho nước lạnh vào nồi, thêm 2 thìa rượu nấu, 3 lát gừng đun đến khi bắt đầu sôi thì vớt ra ngoài, rửa sạch và để ráo nước.
Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu như gừng, tỏi, hành lá, thân hành tây, tiêu, hoa hồi, quế, ớt khô.
Cho một chút dầu ăn và đường lên chảo nóng, đảo đều đến khi đường chuyển màu
Đổ móng giò đã chần trước vào đảo đều
Đổ toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị trước vào tiếp tục đảo đều tay
Tìm hiểu thêm: Cà pháo xào lá lốt, làm thế nào để mềm dẻo và thơm ngon?
Thêm tương đậu Biện Tứ Xuyên vào
Thêm bia và nước
Cuối cùng, thêm xì dầu vào và đun trên lửa nhỏ khoảng 70 phút
Sau đó thêm một chút ớt xanh vào để tạo vị cay, đậm đà rồi cho ra đĩa và thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Rằm tháng 7, làm bát chè này để thắp hương vừa đẹp mà lại ngon
Phần thịt mềm hòa quyện cùng với nước sốt béo ngậy chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai khó tính nhất. Chúc các
bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn này đến bạn bè và người thân nhé!