Với cách om này, miếng thịt sẽ mềm thơm, ngọt mà không hề bị ngấy khi ăn cùng bắp cải.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Thịt om bắp cải: Món ăn không ngấy lại rất đưa cơm
– Thịt lợn ba chỉ
– Cải bắp
– Gia vị: gừng, hành, đường trắng, đường phèn, ớt khô, muối, rượu nấu.
Cách làm:
– Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu để nấu gồm: Thịt ba chỉ thái miếng vuông (để miếng thịt được vuông đều và đẹp mắt, bạn có thể cho vào tủ lạnh để miếng thịt cứng và định hình được như ý khi thái). Gừng cắt lát, ớt khô và hành gốc cắt nhỏ.
– Cho thịt lợn vào nồi luộc sơ. Khi luộc cho hai miếng gừng và chút rượu vào để khử mùi. Khi nước sôi dùng thìa hớt hết phần bọt nổi trên mặt để thịt được thơm và sạch hơn.
– Bắp cải thái dải lụa dài và mỏng, sau đó rửa sạch và luộc chín tới.
– Bắp cải sau khi chín vớt ra đĩa.
– Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn, thịt ba chỉ vào đảo cho đến khi miếng thịt vàng xém cạnh.
– Thêm gừng, hành lá, ớt khô vào chảo đảo cùng (lưu ý không nên đảo quá lâu) sau đó vớt riêng ra bát.
– Tiếp tục dùng chảo dấu đó thêm thìa đường trắng để thắng màu.
Tìm hiểu thêm: Cách muối dưa hành trắng giòn kiểu truyền thống
– Khi đường đã lên màu cánh rán thì đổ phần thịt đã vớt vào đảo đều.
– Thêm mấy hạt đường phèn và tiếp tục đảo.
– Khi đường phèn đã tan, bạn thêm một lượng nước vừa phải vào đun.
– Khi nước đã sôi thì vặn lửa nhỏ và tiếp tục đun cho đến khi lượng nước trong chảo cạn bớt, chỉ còn sệt sệt nước là xong.
– Chuyển phần bắp cải đã luộc vào nồi hoặc bát tô, sau đó đổ phần thịt đã om lên trên.
Vậy là chúng ta đã có món thịt om đậm vị ăn cùng bắp cải, vừa ngon cơm lại vừa không bị ngấy.
>>>>>Xem thêm: Công thức ức gà cuộn lá rong biển vừa làm nhanh, ăn ngon mà giữ dáng đẹp