Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới

Món thịt viên chiên giòn giòn, vị lạ miệng vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức.

Cách làm thịt viên chiên không khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu là bạn có thể hoàn thiện món ăn này. Thịt viên chiên chắc chắn sẽ đem lại một bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình.

Bạn đang đọc: Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới

Nguyên liệu:

– 450 thịt heo xay

– 2 lá cải thảo, băm nhỏ; 3 nhánh hành lá, thái nhỏ; 4-5 cái nấm hương khô, rửa sạch, ngâm nở, thái nhỏ; 2 thìa gừng tươi băm nhỏ; 15g bột bắp; 2 ngọn măng; 2g muối; 2 thìa dầu mè; 2 thìa xì dầu.

– 60g bột bắp

– Dầu thực vật để chiên

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế hết các nguyên liệu.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư: Biến tấu thành món bún phở thơm ngon đãi cả nhà

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới

>>>>>Xem thêm: 20 mâm cơm dễ nấu, không màu mè nhưng chất lượng và ngon chẳng kém nhà hàng của mẹ đảm

Bước 2: Trộn thịt heo, cải thảo, hành lá, măng, nấm, gừng, 15g bột bắp, muối, dầu mè, xì dầu vào với nhau trong một bát cho đến khi hỗn hợp đều nhau.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư: Biến tấu thành món bún phở thơm ngon đãi cả nhà

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới

>>>>>Xem thêm: 20 mâm cơm dễ nấu, không màu mè nhưng chất lượng và ngon chẳng kém nhà hàng của mẹ đảm

Tìm hiểu thêm: Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư: Biến tấu thành món bún phở thơm ngon đãi cả nhà

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới

>>>>>Xem thêm: 20 mâm cơm dễ nấu, không màu mè nhưng chất lượng và ngon chẳng kém nhà hàng của mẹ đảm

Bước 3: Sau đó viên thịt thành các viên tròn vừa ăn. Cho 60g bột bắp vào riêng một bát. Lăn các viên thịt qua bát bột bắp để bột bám đều vào xung quanh viên thịt.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư: Biến tấu thành món bún phở thơm ngon đãi cả nhà

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới

>>>>>Xem thêm: 20 mâm cơm dễ nấu, không màu mè nhưng chất lượng và ngon chẳng kém nhà hàng của mẹ đảm

Bước 4: Đun nóng dầu thực vật vào trong nồi cỡ trung bình. Sau đó, nhẹ nhàng cho các viên thịt vào trong nồi dầu chiên trong 5 phút.

– Bạn nên chia chỗ thịt viên ra để chiên nhiều mẻ vì nếu chiên quá nhiều viên thịt một lúc, dầu sẽ bị giảm nhiệt làm thịt chín không đều.

– Khi thịt chín, vớt ra, để lên giấy thấm dầu.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư: Biến tấu thành món bún phở thơm ngon đãi cả nhà

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới

>>>>>Xem thêm: 20 mâm cơm dễ nấu, không màu mè nhưng chất lượng và ngon chẳng kém nhà hàng của mẹ đảm

Thưởng thức thịt viên chiên với tương ớt hoặc tương cà chua hoặc loại sốt gì bạn thích nhé!

Tìm hiểu thêm: Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư: Biến tấu thành món bún phở thơm ngon đãi cả nhà

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới

>>>>>Xem thêm: 20 mâm cơm dễ nấu, không màu mè nhưng chất lượng và ngon chẳng kém nhà hàng của mẹ đảm

Tìm hiểu thêm: Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư: Biến tấu thành món bún phở thơm ngon đãi cả nhà

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới

>>>>>Xem thêm: 20 mâm cơm dễ nấu, không màu mè nhưng chất lượng và ngon chẳng kém nhà hàng của mẹ đảm

Tìm hiểu thêm: Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư: Biến tấu thành món bún phở thơm ngon đãi cả nhà

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới

>>>>>Xem thêm: 20 mâm cơm dễ nấu, không màu mè nhưng chất lượng và ngon chẳng kém nhà hàng của mẹ đảm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt viên chiên!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *