Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà

Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà

Thịt có màu nâu cánh gián bắt mắt, vì thế, bát cơm trắng của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn nếu được rưới nước xốt và ăn kèm với thịt viên.

Thịt có màu nâu cánh gián bắt mắt, vì thế, bát cơm trắng của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn nếu được rưới nước xốt và ăn kèm với thịt viên.

Bạn đang đọc: Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà

Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà 

Phần thịt:

– 500g thịt lợn xay, 1 quả trứng gà

– 50g bột chiên xù, 1 tép tòi băm, 1 mẩu gừng băm, 1/2 thìa cà phê xì dầu, 2 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 nhúm muối tiêu.

Phần xốt:

– 120ml xì dầu, 120ml nước, 1 muỗng canh giấm trắng, 1/2 muỗng canh dầu vừng

– 70g đường nâu, 1muỗng canh vừng rang, 1 mẩu gừng băm, 2 muỗng canh bột ngô.

Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà

 Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
   Bật lò nướng ở 200 độ C. Trộn tất đều tất cả các nguyên liệu ở phần thịt.
Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà   Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
  Nặn thịt thành những viên tròn cỡ quả bóng bàn rồi đặt lên khay nướng.
Cho khay thịt vào lò nướng 20 – 30 phút đến khi thịt chín vàng thì lấy ra để nguội bớt. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên thịt sơ qua trong chảo ít dầu. 
 Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà  Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
   Hòa tan các nguyên liệu ở phần xốt (trừ bột ngô và vừng) rồi đun với lửa nhỏ.
 
 Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà

Tìm hiểu thêm: Quán bánh bao bán 3000 chiếc mỗi ngày, khách mua ‘mỏi chân’ xếp hàng chờ tới lượt

Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
   Khi đường tan hết, bạn hòa bột ngô với chút nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều đến khi nước xốt sánh đặc.
 Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà  Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
   
Đổ vừng vào nồi nước xốt, khuấy đều. Sau đó bạn trút thịt vào nồi, đảo nhẹ để các viên thịt thấm đều nước xốt.
 Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà  Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
   Đun thịt với lửa nhỏ 10 – 15 phút thì tắt bếp.
 
 Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
   
Gắp thịt ra đĩa và trang trí với hành lá thái nhỏ.

Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà

Teriyaki được rất nhiều người ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt thấm đều xốt vừng mặn ngọt rất đậm đà.

Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà

Thịt có màu nâu cánh gián bắt mắt, vì thế, bát cơm trắng của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn nếu được rưới nước xốt và ăn kèm với thịt viên. Hãy chinh phục cả nhà với món ăn đậm chất Nhật Bản này bạn nhé!

Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Vẫn còn thịt gà sau Tết, làm ngay món phở gà siêu ngon với công thức nấu nước dùng ngọt thơm


Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *