Thời tiết nắng nóng, tranh thủ đem thịt ra phơi để làm món thịt ba chỉ một nắng cực ngon

Thời tiết nắng nóng, tranh thủ đem thịt ra phơi để làm món thịt ba chỉ một nắng cực ngon

Món thịt ba chỉ một nắng đem áp chảo, bì giòn tan đảm bảo hấp dẫn, tốn cơm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thời tiết nắng nóng, tranh thủ đem thịt ra phơi để làm món thịt ba chỉ một nắng cực ngon

– 3 miếng thịt ba chỉ

– 4 củ sả băm nhuyễn

– 4 củ tỏi băm nhuyễn

– 1 gói ngũ vị hương.

– 3 quả ớt băm nhỏ

– 3 thìa nước mắm

– 2 thìa đường

-2 thìa dầu hào

– Hạt tiêu

Thời tiết nắng nóng, tranh thủ đem thịt ra phơi để làm món thịt ba chỉ một nắng cực ngon

Thời tiết nắng nóng, tranh thủ đem thịt ra phơi để làm món thịt ba chỉ một nắng cực ngon

Nguyên liệu để làm thịt ba chỉ một nắng.

Cách làm:

– Cho thịt ba chỉ vào âu to. Trộn hỗn hợp các thứ trên vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị. Ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm (bạn nào không có thời gian thì ướp khoảng 1 tiếng).

Thời tiết nắng nóng, tranh thủ đem thịt ra phơi để làm món thịt ba chỉ một nắng cực ngon

– Móc vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.

– Những ngày này ở Hà Nội chỉ cần phơi 1 ngày là thịt héo. Nếu nắng ít hơn mọi người phơi 2 ngày (lưu ý không làm khi trời không có nắng to vì dễ thối thịt). Thịt sau khi héo có màu sậm, se và thơm chứ không ôi là các bạn đã thành công rồi.

Thời tiết nắng nóng, tranh thủ đem thịt ra phơi để làm món thịt ba chỉ một nắng cực ngon

Tìm hiểu thêm: Ốc nấu chuối đậu ba chỉ tưởng khó thế nào, hóa ra dễ thế này ai cũng làm được, hương vị thơm ngon khỏi bàn

Thời tiết nắng nóng, tranh thủ đem thịt ra phơi để làm món thịt ba chỉ một nắng cực ngon

Thời tiết nắng nóng, tranh thủ đem thịt ra phơi để làm món thịt ba chỉ một nắng cực ngon

Thời tiết nắng nóng, tranh thủ đem thịt ra phơi để làm món thịt ba chỉ một nắng cực ngon

– Sau khi phơi xong, các bạn có thể đem thịt vào và chế biến như: áp chảo, chiên, nướng, tuỳ sở thích.

Thời tiết nắng nóng, tranh thủ đem thịt ra phơi để làm món thịt ba chỉ một nắng cực ngon

>>>>>Xem thêm: Khéo tay tự làm pate gan gà

Thịt ba chỉ một nắng áp chảo, bì giòn tan.

– Sau đó gói cất tủ đá ăn dần.

– Ngon nhất là mang nướng than hoa, thái lát mỏng.

Theo Vũ Thanh Hoan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *