Thời tiết nóng bức thì nhất định phải làm món hấp này, dùng bí đỏ làm nền và hấp với thịt viên, vừa ngon ngọt, đậm đà, ngon không thể tả. Hương vị thực sự tốt, sự kết hợp của thịt và rau rất ngon, đơn giản và bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, bí đỏ, hành lá, gừng, bột mì, gừng, xì dầu.
Bạn đang đọc: Thời tiết nóng nực quá, hãy làm món hấp này, vừa ngon vừa ngọt, mặn mặn vừa miệng
Cách thực hiện:
Bước 1: Bí đỏ được gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng, sau đó xếp ra bát.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, xay nhỏ.
Bước 3: Hành lá băm nhỏ, gừng băm nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Sườn rim tỏi cho cuối tuần sum họp
Bước 4: Cho các nguyên liệu gần thịt xay, hành lá, bộ mì, gừng băm, xì dầu vào trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 5: Sau đó nặn các viên thịt này thành từng viên tròn, vừa ăn.
Bước 6: Xếp các viên thịt lên trên đĩa bí đỏ, hấp cách thủy khoảng 20 phút.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu cháo lòng ngon: Nhiều người mắc sai lầm này khiến lòng hôi, cháo dễ hỏng
Bước 7: Sau khi hấp xong, lấy phần nước súp ở bên dưới đĩa, cho vào chảo đun nóng, thêm chút xì dầu, bột mì, hạt nêm, muối rồi đun đến khi sền sệt lại thì rưới lên trên đĩa thịt bí đỏ, rắc thêm chút hành lá rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.