Thơm lạ sườn lợn sốt rượu vang trắng

Thơm lạ sườn lợn sốt rượu vang trắng

Ngày thu mát trời làm sườn lợn sốt nấm, rượu vang trắng lạ miệng nhâm nhi.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thơm lạ sườn lợn sốt rượu vang trắng

– 4 dẻ sườn lợn lớn, dày khoảng 2 cm

– 1 thìa canh dầu ô liu

– 1 thìa canh muối

– 1 thìa canh bơ

– Nấm hương

– 1 củ hành tây thái mỏng

– ½ cốc rượu trắng

– ¼ cốc kem tươi (heavy cream)

Thơm lạ sườn lợn sốt rượu vang trắng

Cách làm:

Ướp sườn với dầu ô liu và muối đều 2 mặt.

Thơm lạ sườn lợn sốt rượu vang trắng

Đặt một chiếc chảo gang lớn lên bếp. Bật bếp lửa vừa khoảng 2 phút. Sau đó, cho sườn lên chảo khoảng 2 – 3 phút tới khi thịt chuyển màu hơi nâu. Đảo đều các mặt. 

Thơm lạ sườn lợn sốt rượu vang trắng

Chuyển các miếng sườn ra đĩa, thêm bơ, nấm và hành tây vào chảo đang nóng. Phi tới khi hành mềm (khoảng 2 – 3 phút). 

Tìm hiểu thêm: Bữa sáng ngon nhất vào ngày lạnh, bổ dưỡng hơn sữa, làm ấm bụng, nên cho trẻ ăn nhiều hơn

Thơm lạ sườn lợn sốt rượu vang trắng

Thêm rượu vang vào chảo và đun khoảng 1 phút để rượu bốc hơi còn một nửa. Giảm nhỏ lửa và thêm kem tươi. Khuấy đều để hỗn hợp sốt hòa quyện. 

Thơm lạ sườn lợn sốt rượu vang trắng

Để lửa liu riu, cho sườn lợn trở lại vào chảo, đậy nắp. Đun tới khi lớp rượu hơi sủi tăm. Tắt bếp, vớt sườn lợn và nấm ra thưởng thức. 

Thơm lạ sườn lợn sốt rượu vang trắng

>>>>>Xem thêm: Cho trực tiếp dưa chuột vào nồi xào là sai, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện đúng, món ăn ra khỏi nồi sẽ xanh và giòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *