Chỉ cần vài nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh là bạn có thể làm được món thịt heo khô để mang theo đi picnic hay dùng trong các bữa ăn nhanh, rất ngon và hấp dẫn.
Đây là một món khá đơn giản trong phần chế biến. Cách làm thịt heo khô chị em có thể tham khảo dưới đây.
Bạn đang đọc: Thử làm thịt heo khô lạ miệng ăn nào!
Nguyên liệu:
– 500 gr thịt heo bạn nên chọn miếng thịt heo không mỡ nhé
– 1 nhánh sả đập dập
– 1 muỗng cà phê muối
– 3 muỗng canh nước mắm
– 3 củ hành khô (hành tím), thái mỏng
– 1 miếng gừng thái lát
– 1/2 muỗng cà phê tiêu (nếu thích)
– 100 ml nước lạnh
– 40 gr đường nâu
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng ngang to bản.
Tìm hiểu thêm: Thời tiết hanh khô, uống thêm canh này sẽ dưỡng ẩm và bổ sung dinh dưỡng, trẻ em và người già nên uống nhiều hơn
>>>>>Xem thêm: Luộc rau muống nên cho quả sấu vào trước hay sau? Đầu bếp chuyên nghiệp chỉ mẹo luộc rau muống xanh giòn đúng chuẩn nhất
Bước 2: Nấu khoảng 1,5 lít nước cùng với sả, gừng và muối cùng với 1 muỗng canh nước mắm và vài gốc rau mùi. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì cho thịt heo vào luộc chín.
Tìm hiểu thêm: Thời tiết hanh khô, uống thêm canh này sẽ dưỡng ẩm và bổ sung dinh dưỡng, trẻ em và người già nên uống nhiều hơn
>>>>>Xem thêm: Luộc rau muống nên cho quả sấu vào trước hay sau? Đầu bếp chuyên nghiệp chỉ mẹo luộc rau muống xanh giòn đúng chuẩn nhất
Bước 3: Nhớ là thịt heo vừa chín là tắt bếp nhé. Vì luộc thịt lâu sẽ mất hết độ ngọt. Vớt thịt ra đĩa.
Chờ thịt hơi nguội là xé sợi theo từng sớ thịt.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200 ml dầu ăn, chờ dầu hơi nóng cho hành khô vào phi thơm. Khi hành khô vàng giòn vớt hành ra chén.
Tìm hiểu thêm: Thời tiết hanh khô, uống thêm canh này sẽ dưỡng ẩm và bổ sung dinh dưỡng, trẻ em và người già nên uống nhiều hơn
>>>>>Xem thêm: Luộc rau muống nên cho quả sấu vào trước hay sau? Đầu bếp chuyên nghiệp chỉ mẹo luộc rau muống xanh giòn đúng chuẩn nhất
Bước 5: Bây giờ bạn cho thịt heo xé nhỏ vào chiên (chia làm 3 lần). Nhớ dùng đũa đảo cho thịt heo vàng tơi thì vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Tìm hiểu thêm: Thời tiết hanh khô, uống thêm canh này sẽ dưỡng ẩm và bổ sung dinh dưỡng, trẻ em và người già nên uống nhiều hơn
>>>>>Xem thêm: Luộc rau muống nên cho quả sấu vào trước hay sau? Đầu bếp chuyên nghiệp chỉ mẹo luộc rau muống xanh giòn đúng chuẩn nhất
Lưu ý: Các bạn nhớ phi hành nhé, vì làm như thế dầu của bạn sẽ rất thơm và khi chiên thịt, thịt heo cũng sẽ có mùi thơm hơn đấy.
Bước 6: Cho đường, nước vào nồ, bắc lên bếp nấu tan đường với lửa nhỏ, sau đó cho nước mắm vào tiếp tục nấu cho nước mắm hơi sánh (khoảng 7 phút). Cuối cùng co thịt heo đã chiên cùng với tiêu vào dùng đũa trộn đều cho nước mắm ngọt thấm hết vào thịt. Cứ nhẹ nhàng trộn như thế cho đến khi nước mắm cạn khô thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Thời tiết hanh khô, uống thêm canh này sẽ dưỡng ẩm và bổ sung dinh dưỡng, trẻ em và người già nên uống nhiều hơn
>>>>>Xem thêm: Luộc rau muống nên cho quả sấu vào trước hay sau? Đầu bếp chuyên nghiệp chỉ mẹo luộc rau muống xanh giòn đúng chuẩn nhất
Bây giờ bạn để thịt heo nguội rồi cho vào hũ thủy tinh hay hũ nhựa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay nơi thoáng mát nhé.
Các bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn trước khi cho thịt vào nước mắm nhé.
Tìm hiểu thêm: Thời tiết hanh khô, uống thêm canh này sẽ dưỡng ẩm và bổ sung dinh dưỡng, trẻ em và người già nên uống nhiều hơn
>>>>>Xem thêm: Luộc rau muống nên cho quả sấu vào trước hay sau? Đầu bếp chuyên nghiệp chỉ mẹo luộc rau muống xanh giòn đúng chuẩn nhất
Thịt cần có vị mặn, ngọt vừa phải. Món này bạn có thể ăn với sôi trắng (kiểu Thái) hay ăn chơi hoặc làm mồi nhậu…. đều rất ngon.
Tìm hiểu thêm: Thời tiết hanh khô, uống thêm canh này sẽ dưỡng ẩm và bổ sung dinh dưỡng, trẻ em và người già nên uống nhiều hơn
>>>>>Xem thêm: Luộc rau muống nên cho quả sấu vào trước hay sau? Đầu bếp chuyên nghiệp chỉ mẹo luộc rau muống xanh giòn đúng chuẩn nhất
Chúc các bạn thành công với thịt heo khô dai ngon, hấp dẫn nhé!