Thực khách Việt chuộng món nào nhất tại McDonald’s?

Sau 1 năm đưa văn hóa ẩm thực đậm chất Hoa Kỳ đến “làm quen” với người dùng Việt, McDonald’s đã công bố những món ăn được quan tâm nhất tại chuỗi nhà hàng này.

Sự xuất hiện của McDonald’s cho đến nay vẫn được xem là một trong những cú đột phá táo bạo nhất nhắm vào thị trường ẩm thực Việt nói chung và phân khúc món ăn nhanh nói riêng. Việc xuất thân từ một đất nước hoàn toàn khác biệt với Việt Nam về khẩu vị và phong cách phục vụ vừa là một thách thức nhưng lại là một cơ hội lớn với McDonald’s khi người Việt, nhất là giới trẻ, vô cùng hào hứng khi được thưởng thức “món ăn chung” với hàng triệu công dân khác trên khắp toàn cầu. Trong bảng thực đơn đa dạng của thương hiệu nổi tiếng này, hãy cùng khám phá xem đâu là những món nổi bật trong thực đơn tại McDonald’s:

Bạn đang đọc: Thực khách Việt chuộng món nào nhất tại McDonald’s?

1. Big Mac

Đầu tiên, không thể không nói đến món ăn đặc trưng đã làm nên tên tuổi của McDonald’s trên toàn thế giới: Big Mac kèm món khoai tây chiên lừng danh thế giới French Fries. Tổng kết cho thấy, trong số 1 triệu chiếc Burger McDonald’s đủ các loại được bán ra tại Việt Nam trong năm 2014 thì đã có hơn 300.000 chiếc là Big Mac.

Thực khách Việt chuộng món nào nhất tại McDonald’s?
Với hai lớp nhân bò xen kẽ lớp phô mai, chiếc burger hoành tráng này
quyến rũ các tín đồ ẩm thực ngay từ vẻ ngon mắt bề ngoài

2. Món McDonald’s “thuần Việt”

Heo là loại đạm phổ biến nhất tại Việt Nam, và “nhập gia tùy tục” có thể được xem là cụm từ chính xác nhất để mô tả việc McDonald’s đã linh động kết hợp hương vị burger theo đúng chuẩn của mình với lớp nhân bên trong được “địa phương hóa” hấp dẫn hơn, phù hợp hơn với văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Đó là lý do vì sao McPork (Burger thịt heo) về nhì trong bảng xếp hạng những món ăn nhanh được quan tâm nhất tại McDonald’s trong năm qua.

Thực khách Việt chuộng món nào nhất tại McDonald’s?
McPork là món burger được McDonald’s sáng tạo dành riêng cho
người tiêu dùng Việt

3. Thức uống đa dạng từ McCafe

Đây là một kết quả khá bất ngờ khi các loại thức uống McCafe nằm trong danh sách được thường xuyên ưu tiên của các khách hàng khi đến McDonald’s. Trong khi ở các nhà hàng món ăn nhanh đặc trưng khác, chỉ có một vài loại nước ngọt, nước trà hoặc cacao đặc trưng và thường được bán kèm combo món chính thì McDonald’s đã xây dựng hẳn một thực đơn chỉn chu cho McCafé – nơi phục vụ các loại thức uống vô cùng đa dạng như một quán cà phê sang trọng thu nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách tạo màu cho các món ăn bằng nguyên liệu tự nhiên

Thực khách Việt chuộng món nào nhất tại McDonald’s?

Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn thức uống nóng (Espresso, Macchiato,…), thức uống có đá (Iced Chocolate, Ice Latte, Caramel Frappe…) và dùng kèm các loại bánh ngọt ngon lành (Chocolate Cheesecake, Blueberry Cheesecake…) như một bữa tiệc ngọt kiểu Mỹ thực sự. Có thể nói, ẩn sau sự đầu tư nghiêm túc cả về phần “ẩm” và “thực”, không khó để nhận ra tham vọng của McDonald’s chính là chinh phục mọi thực khách, ngay cả khi họ là những người khó tính nhất.

Kỷ niệm 1 năm có mặt tại Việt nam, McDonald’s tổ chức chương trình “Lễ Hội Sinh Nhật Carnival” trong 3 ngày 6-7-8/02/2015 tại tất cả hệ thống nhà hàng McDonald’s.

Điểm nhấn của chương trình sinh nhật này là Chuyến Xe Sinh Nhật, lần lượt đi qua cả 4 nhà hàng của McDonald’s trong 3 ngày để mang đến những món quà bất ngờ, thay cho lời tri ân đến các khách hàng. Chuyến xe sẽ có mặt tại điểm khởi đầu tại Lễ khai trương nhà hàng McDonald’s Gò Vấp vào ngày 6 tháng 2, sau đó tiếp tục đến thăm nhà hàng McDonald’s Bến Thành vào sáng ngày 7 tháng 2, nhà hàng McDonald’s Phú Lâm vào chiều cùng ngày và điểm dừng chân cuối cùng sẽ là nhà hàng McDonald’s Đa Kao vào ngày 8 tháng 2, tại buổi tiệc Sinh Nhật Carnival hoành tráng của nhà hàng.

Thực khách Việt chuộng món nào nhất tại McDonald’s?

>>>>>Xem thêm: ‘Gây nghiện’ cả nhà với món gà rán sốt coca tuyệt ngon

Trong suốt ngày sinh nhật, nhà hàng McDonald’s Đa Kao sẽ trở thành một sân chơi hội chợ với nhiều trò chơi thú vị như ném French Fries vào rổ, ném banh tìm bánh Big Mac, tô tượng, vẽ mặt, lâu đài phao, v.v. cùng chương trình ca nhạc với sự góp mặt của 365daband, ca sĩ Noo Phước Thịnh và nhóm ảo thuật sôi nổi.