Món trứng sốt cay kiểu mới lạ lẫm này lại có cách làm siêu đơn giản luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bạn đang đọc: Thưởng thức trứng sốt cay hấp dẫn của Malaysia
– 3 quả trứng gà
– 5 quả ớt
– 1 củ tỏi
– 1 quả cà chua
– Đường, muối
Đến phần hành động này >:D<:>
|
Bước 1:
– Luộc ớt, tỏi, cà chua với một ít đường và muối trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra, để nguội và xay nhỏ. |
|
Bước 2:
– Tiếp theo, bạn luộc chín trứng gà rồi bóc vỏ. |
|
Bước 3:
– Rán cho trứng vàng đều. Các bạn nên dùng mỡ thay cho dầu thì phần vỏ ngoài của trứng sẽ nổ đều, đẹp mắt. |
|
Bước 4:
– Cho dầu vào chảo, đảo qua hỗn hợp ớt đã xay ở bước 1. |
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm bánh flan không trứng không sữa nhưng vẫn ngon dành cho người ăn chay |
Bước 5:
– Cuối cùng, bạn thêm trứng, đảo khoảng 5-7 phút cho các nguyên liệu ngấm vào nhau. |
Mình cắt đôi quả trứng rồi xếp ra đĩa cùng với hành lá nhé!
Đảm bảo nước sốt cay cay sẽ làm bạn thích thú lắm đó.
Ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt luôn.
>>>>>Xem thêm: 1 trứng, 1 bát bột, dạy bạn cách làm bánh chiffon tại nhà, hương vị thơm ngon
Món trứng sốt cay này có nguồn gốc từ Malaysia đấy các bạn ạ!