Bí quyết để phở Nguyệt trở nên nổi tiếng và đắt khách không phải ai cũng dễ dàng biết được.
Trên trang chủ của Michelin Guide mới vừa chia sẻ bài viết lý giải vì sao phở gà Nguyệt lại có sức hút và chỗ đứng vững chắc giữa đất Thủ đô.
Bạn đang đọc: Tiết lộ quy trình chế biến đặc biệt khiến phở gà Nguyệt đông khách ‘nghìn nghịt’
Phở gà Nguyệt nằm trên con phố sầm uất 5B Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm. Quán có không gian khiêm tốn, được trang trí đơn giản nhưng lôi cuốn. Theo Michelin Guide, chiếm trọn tâm điểm chú ý của thực khách là nồi nước dùng bốc khói nghi ngút phía trước quán, xung quanh là các âu đựng nguyên liệu như sợi phở, thịt gà thái, hành. Đặc biệt quyến rũ là những khay bày gà vàng ruộm, được sắp xếp tỉ mỉ từ nguyên con đến từng miếng xé nhỏ.
Người chủ đứng đằng sau quán phở nổi tiếng này là bà Lê Thị Minh Nguyệt, người Hà Nội sinh năm 1967. Xuất thân từ một gia đình không có kinh nghiệm kinh doanh ẩm thực, bà đại diện cho thế hệ đầu tiên. Trước khi mở quán, bà Nguyệt kiếm sống bằng nghề buôn bán ở một khu chợ nhỏ. Được sự khuyến khích của người thân và bạn bè, bà dấn thân vào nghiệp bán phở, mở cửa quán năm 2009.
Phở Nguyệt lúc khởi đầu chỉ là một quán phở nhỏ, chỉ có vài chiếc ghế xung quanh trên vỉa hè phố cổ Hà Nội. Sau đó nhờ sự yêu thích của thực khách, phở gà Nguyệt dần được cơi nới, có diện tích rộng rãi hơn.
Thời gian đông khách nhất là từ 17h đến nửa đêm. Nhiều khách còn có thói quen ghé quán mỗi ngày.
Phở gà Nguyệt được chế biến theo công thức truyền thống qua nhiều thế hệ. Việc lựa chọn cẩn thận các nguyên liệu phù hợp là rất quan trọng. Hàng ngày, quán bắt đầu chuẩn bị từ lúc 4h sáng. Linh hồn của món phở gà này tới từ phần nước dùng được ninh trong suốt 12 giờ. Thịt gà được tuyển chọn cẩn thận từ những cơ sở uy tín, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt. Để đảm bảo độ tươi, ngon, các nguyên liệu đều được sử dụng trong ngày.
Bà Nguyệt nhấn mạnh: “Tôi luôn chú trọng sự tỉ mỉ, chú trọng đến chất lượng của từng bát phở. Có lẽ chính sự cống hiến này đã giúp tôi giữ được lượng khách hàng trung thành trong nhiều năm qua”.
Thứ tạo nên hương vị đặc biệt cho món phở gà tại quán là nồi nước dùng ninh từ xương ống, xương hom lợn trong 12 tiếng. Theo kinh nghiệm của bà Nguyệt, không chọn phần xương chân giò vì sẽ làm nồi nước dùng bị đục.
Tìm hiểu thêm: Vỏ quả này là “bảo bối”, được chế biến thành các món ngon, bổ phổi và giảm ho, ngon hơn cả ăn múi
Sau khi xuất hiện trong cẩm nang Michelin, quán phở đã đón rất nhiều khách hàng trong nước và quốc tế. Ngay cả trong ngày mưa rét, du khách cũng mặc áo mưa đến quán để thưởng thức hương vị thơm ngon vượt thời gian của món ăn này.
Theo Michelin, nếu đang phân vân không biết chọn món gì trong số các lựa chọn của phở gà Nguyệt thì hãy thử món phở gà đùi. Đây là món ăn được yêu thích trong nhiều năm, có thể chọn phở nước hoặc trộn. Một số người thích kết hợp đùi và cánh hoặc cánh và ức gà để phù hợp hơn với khẩu vị.
>>>>>Xem thêm: R&B Tea – Một phong cách trà mới
(Theo Michelin Guide)