Luộc tiết không khó và làm rất nhanh nhưng không phải ai cũng biết mẹo để món này được mềm, ngon đúng điệu.
Tiết luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Thông thường món này được ngoài hàng chế biến khá ngon khi tiết mềm, ăn cùng ngải cứu, trứng hay bún phở đều ngon. Thế nhưng khi các bà nội trợ thực hành luộc tiết tại nhà thường bị khô. Để khắc phục tình trạng này, gợi ý cho bạn một số mẹo để món tiết luộc được ngon, mềm:
Bạn đang đọc: Tiết luộc nhiều người làm tại nhà bị khô, không mềm, sai lầm ở đâu? Đây là mẹo để ngon như ngoài hàng
Mẹo nhỏ để luộc tiết được mềm ngon như ngoài hàng.
– Đầu tiên, mua tiết đỏ tươi ngoài hàng vào buổi sáng hoặc có thể tận dụng khi nhà thịt gà hoặc ăn “đụng thịt lợn” dịp Tết.
– Thái hành, rau ngổ, rau răm cho vào bát tiết. Thêm 1 thìa nhỏ mì chính. Đánh tan lên. Sau đó đổ thêm 2 bát con nước lã vào. Trộn đều đợi một lúc để tiết đông lại. Lấy dao sắc cắt từng miếng vừa.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm bánh trung thu hiện đại vạn người mê
– Đun sôi 1 nồi nước cho thêm 1 thìa cà phê bột canh hoặc hạt nêm. Nhẹ nhàng cho tiết đã đông vào luộc.
– Khi nước bắt đầu sôi lại, bạn hạ nhỏ lửa, để sôi lăn tăn bởi nếu luộc tiết ở lửa lớn tiết rất dễ bị xốp và khô. Thời gian luộc tiết chín tùy thuộc vào độ dày của miếng tiết, trung bình khoảng 7-10 phút. Mẹo nhỏ là cắt đôi thử 1 miếng nếu không còn thấy đỏ là đã chín.
>>>>>Xem thêm: Mì Ý xốt kem phô mai và thịt xông khói
Múc ra bát lại rắc thêm chút hành ngổ và đầu hành trần lên và thưởng thức.
Nguồn Facebook: Trang Lê