Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

Món thịt kho đông với thịt mềm, nước ngọt sẽ nấu nhanh hơn nhờ nồi áp suất.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

1kg thịt bắp giò

1/4 con ngan

nấm hương, mộc nhĩ

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh, mì chính, đường, tiêu bắc, hành khô, gừng.

Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

Món thịt kho đông với thịt mềm nhừ, thích hợp ăn với cơm nóng vào mùa đông.

Cách làm:

– Luộc thịt chân giò qua với gừng cho bớt hôi. Rửa sạch. Thịt ngan lọc xương lấy thịt.

Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

– Thái miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, chút bột canh, mì chính, đường, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ. Ướp 30 phút.

– Phi hành thơm lên, phải cắt hành to để hành không bị cháy, nếu hành cháy vàng thì nước thịt đông sẽ không trong.

Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

– Trong lúc đun lửa nhỏ cho thịt ngấm gia vị thì đi sơ chế nấm hương và mộc nhĩ. (Nấm hương khô và mộc nhĩ phải ngâm cho nở mềm từ trước khi sơ chế thịt). Sơ chế xong thì phi hành thơm lên rồi cho nấm hương mộc nhĩ vào xào, thêm chút gia vị cho đậm đà.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý gần 20 mâm cơm gia đình ngon như ngoài hàng

Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

– Thịt hầm nồi áp suất 15 phút chín nhừ, xả hết hơi rồi mở vung ra thêm nấm hương mộc nhĩ đã xào vào đun sôi thêm 1 lúc là xong.

Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

– Cho ra bát hoặc hộp để nguội rồi bảo quản ngăn mát. Muốn để lâu hơn thì bảo quản ngăn đá, khi ăn thì cho xuống ngăn mát từ hôm trước để rã đông là được.

Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

>>>>>Xem thêm: Gợi ý 15 mâm cơm chay thưởng thức cùng gia đình vào ngày mùng 1 đầy đủ hương vị

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *