Món sườn rim mặn ngọt hấp dẫn, đưa cơm cho những ngày trời thu.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tiết trời mát mẻ, làm món sườn rim mặn ngọt ‘ngon hết ý’
– Sườn: 300-500g
– Gia vị ướp: hành, tỏi, tiêu, mắm, muối, đường nâu
– Đường trắng
– Tương ớt
– Mỡ lợn
– Mắm
Nguyên liệu làm món sườn rim mặn ngọt.
Cách làm:
– Sườn rửa sạch với nước lạnh, chần qua nước sôi cho sườn bớt hôi và sạch hơn, rửa lại để ráo nước.
– Cho 2 thìa mỡ lợn vào chảo, rán sườn qua rồi gắp ra đĩa (không rán kĩ quá).
– Cho tỏi băm, hành băm vào phần mỡ rán sườn đảo đều cho thơm.
– Ướp sườn với phần hành tỏi phi thơm, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường nâu. Ướp trong 30-40 phút.
– Dùng chảo sâu hoặc nồi nhỏ cho 1 thìa đường cùng 1 thìa nước lọc vào thắng màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều.
– Thêm nước xâm xấp mặt sườn, nêm lại 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 2 thìa tương ớt (nếu ăn cay) sau đó đun ở lửa vừa khoảng 30 phút để sườn mềm và nước sốt sánh lại là hoàn thành.
Tìm hiểu thêm: ‘Vua miễn dịch’ là nó, một miếng cắn chứa 18 loại axit amin, có thể tăng cường khả năng miễn dịch và giảm bệnh tật
>>>>>Xem thêm: Miến xào bắp cải nhớ đừng xào trực tiếp nhé, người có tay nghề mách cách để sợi miến dai, không bị vón và dính chảo
Theo facebook: Thu Uyên