Tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy tôi một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

Tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy tôi một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp ướp thịt bò, nhiều bạn rất thích ăn thịt bò nhưng chưa thành thạo kỹ thuật ướp khiến thịt bò có vị khô cứng, mùi tanh nồng, vậy phải làm sao?

Gần đây tôi đã gặp một đầu bếp, anh ấy đã dạy tôi phương pháp này, chúng ta phải thêm hai bước này khi ướp thịt bò, hiệu suất của thịt bò mịn, dai và mềm hơn đậu phụ, chúng ta hãy cùng nhau để xem nó hoạt động như thế nào.

Bạn đang đọc: Tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy tôi một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

Tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy tôi một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

Cách ướp thịt bò

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một miếng thịt bò tươi, khi mua thịt bò chúng ta cố gắng chọn phần thịt nạc vai, thịt quả mận và những phần khác tương đối mềm và mịn.

Thịt bò mua về rửa sạch dưới vòi nước chảy, sau đó cắt bỏ phần gân nổi trên bề mặt miếng thịt bò, những phần này sẽ ảnh hưởng đến mùi vị khi ăn, ngoài ra, các đường thớ thịt bò là dọc nên chúng ta thái thịt bò theo chiều ngang để có thể cắt bỏ gân, ăn sẽ mềm và mịn hơn.

Tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy tôi một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

Đầu tiên bạn thái thịt bò thành từng lát mỏng, khi thái thịt bò không nên cắt dày quá, dày quá sẽ không ngấm gia vị, nếu thái mỏng quá sẽ dễ bị xây xước trong quá trình thái, như vậy là không tốt. Sau khi thái thịt bò, hãy bày ra đĩa để dùng sau.

Tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy tôi một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị một phần hành lá cắt nhỏ, chúng ta lấy phần trắng của hành lá, sau đó cắt phần trắng của hành lá thành hành lá băm nhỏ, rồi chuẩn bị một nhánh gừng nhỏ, cắt thành từng lát mỏng, thái sợi và đặt nó vào một cái bát. Ở đây, hãy làm nước hành lá và gừng. Đổ một lượng nước sôi vừa đủ vào, dùng đũa đảo đều để dậy mùi hành lá và gừng băm nhỏ, đảo đều rồi để nguội.

Tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy tôi một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

Lúc này, chúng ta bắt đầu ướp thịt bò, trước tiên cho một lượng dầu thích hợp vào bát, sau đó cho hai thìa nước tương nhạt. Dùng tay nắm và trộn đều để nước cốt bao phủ đều toàn bộ thịt bò, khi ướp thịt bò không được cho rượu nấu vào, nếu cho rượu nấu vào sẽ làm thịt bò ướp cứng hơn, lâu chín và có mùi lạ, cứ lấy tay trộn đều, tầm 1 phút là hết.

Tìm hiểu thêm: Lớp bọt nổi lên khi nấu canh xương là bẩn hay sạch, có nên vớt ra hay không?

Tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy tôi một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

Sau khi nắm và trộn đều, nước hành gừng cũng để nguội, tức là dùng màng lọc để lọc nước hành gừng ra khỏi nước. Cho một nửa vào trước, sau đó dùng tay trộn đều để thịt bò thấm hết nước hành và gừng, không cần ăn hành lá và gừng vẫn có thể có mùi thơm thoang thoảng. Thêm vào đó, gừng có chứa chất làm mềm thịt tự nhiên. Thịt bò ướp kiểu này mềm, tươi mà không có mùi tanh

Tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy tôi một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

Sau đó cho nước hành lá gừng vào lần thứ 2 và tiếp tục đảo đều để thịt bò thấm hết nước hành lá gừng rồi rưới một lượng dầu ăn thích hợp lên bề mặt để khóa nước cho thật chắc.

Bây giờ chúng ta tiến hành làm nước sốt, cho một thìa muối ăn vào bát. Hai muỗng cà phê nước tương nhạt, một ít dầu hào, một ít xì dầu đậm, một ít đường để tăng độ ngọt và một lượng tiêu vừa phải. Một thìa nhỏ tinh bột, nửa bát nước, khuấy đều, để riêng dùng dần.

Tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy tôi một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

Sau đó, cho vào nồi xào thơm, cho cà chua vào nồi xào cho thật đều, sau đó rải nấm kim châm đã cắt sẵn lên, tiếp tục cho thịt bò đã ướp vào cùng. Sau đó đổ nước sốt đã pha vào nồi, thêm nửa bát nước, đậy nắp đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy tôi một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

Mười phút sau, món thịt bò hầm cà chua siêu ngon đã sẵn sàng, thịt bò làm theo cách này thực sự siêu ngon, mềm và thanh mát, là một bữa ăn đặc biệt, bạn bè nào thích thì nhanh tay làm thử nhé.

Tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy tôi một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

>>>>>Xem thêm: Giò heo hầm với quả này, vừa lạ miệng, lại cực lợi sữa cho các chị em mới sinh con

Thịt bò ướp kiểu này mềm, tươi mà không có mùi tanh.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *