Mua được sườn ngon, dứa cũng đang mùa, ngần ngại gì mà không vào bếp làm món kết hợp hai nguyên liệu trên để chiêu đãi gia đình.
Sườn xào dứa chua ngọt với thịt mềm đủ vị, chua chua, ngọt ngọt, ngậy ngậy thơm thơm, rất đưa cơm, được nhiều người ưa thích, nhất là vào những bữa cơm tối.
Bạn đang đọc: Tối nay ăn gì? Mách bà nội trợ công thức làm sườn xào với dứa, vừa mềm lại thơm nức mũi
Cách làm sườn xào dứa, thơm ngon lạ miệng.
Nguyên liệu:
300gr sườn.
1/2 quả dứa chín.
Hành lá, hành củ tím, tỏi…
Gia vị: xì dầu, nước màu, đường, nước mắm, dầu ăn…
Cách làm:
Sườn rửa sạch, trụng qua nước sôi cho rồi rửa lại một lần nước.
Đem sườn ướp với một thìa canh xì dầu, hai tép tỏi băm nhuyễn, một củ hành tím băm nhỏ, một thìa canh nước mắm (không nên ướp đường và nước màu trước sau dễ làm sườn bị cháy), để sườn ngấm gia vị khoảng 20 phút.
Tìm hiểu thêm: 5 món ăn ngon nổi tiếng Hải Phòng không nên bỏ lỡ
Dứa thái miếng vừa ăn, hành lá cắt khúc.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, đợi dầu sôi thêm chút tỏi và hành tím băm nhuyễn phi thơm, vàng thì đổ toàn bộ sườn đã ướp gia vị vào, để lửa nhỏ.
Rán qua sườn cho hơi vàng mặt, thêm vào 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 thìa cà phê đường cát, đảo đều rim sườn một lúc thêm vào 1/3 bát ăn cơm nước, đậy vung rim đến khi sườn hơi sền sệt thì đổ toàn bộ dứa đã thái miếng nhỏ vừa ăn vào.
>>>>>Xem thêm: Nuốt nước miếng với món ngon núi rừng Tây Bắc
Đảo đều cho dứa ngấm gia vị, rim thêm khoảng 8 phút rồi tắt bếp, cho chút hành hoa hoặc chút hạt tiêu nếu thích.