Tôi nên xào hành tây trước hay thịt trước? Rất nhiều người đã làm sai, hãy để tôi gợi ý bạn cách làm đúng!

Tôi nên xào hành tây trước hay thịt trước? Rất nhiều người đã làm sai, hãy để tôi gợi ý bạn cách làm đúng!

Hành tây xào với thịt là món ăn thường ngày nhưng nhiều người không biết xào hành trước hay thịt trước, bài viết sau đây sẽ tiết lộ cho bạn cách làm, hãy cùng tham khảo nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu: hành tây, thịt heo, ớt xanh và ớt đỏ, hạt tiêu, rượu nấu ăn, xì dầu, trứng, tinh bột bắp, tỏi, dầu hào, đường, muối, dầu ăn, lòng trắng trứng gà, tinh chất gà.

Bạn đang đọc: Tôi nên xào hành tây trước hay thịt trước? Rất nhiều người đã làm sai, hãy để tôi gợi ý bạn cách làm đúng!

Tôi nên xào hành tây trước hay thịt trước? Rất nhiều người đã làm sai, hãy để tôi gợi ý bạn cách làm đúng!

Tôi nên xào hành tây trước hay thịt trước? Rất nhiều người đã làm sai, hãy để tôi gợi ý bạn cách làm đúng!

Hướng dẫn cách xào thịt lợn với hành tây vừa ngon vừa bổ

Các bước cụ thể của món thịt heo xào hành tây:

1. Chuẩn bị hai của hành tây, cắt nhỏ. Cắt ớt xanh và đỏ, tỏi thái thành từng lát mỏng cho vào đĩa để dùng sau.

Tôi nên xào hành tây trước hay thịt trước? Rất nhiều người đã làm sai, hãy để tôi gợi ý bạn cách làm đúng!

2. Thịt heo thái mỏng cho vào bát, nêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, một chút tiêu, rượu nấu ăn vào trộn đều, sao cho miếng thịt có thể thấm hết nước (lúc này miếng thịt sẽ hơi dính), cho thêm lòng trắng trứng gà vào, đảo đều rồi cho 1 thìa bột bắp vào để khóa ẩm cho miếng thịt, cuối cùng cho thêm một chút dầu ăn, đảo đều và để riêng.

Tìm hiểu thêm: Mát ngọt món ‘3 sương’ mùa hè

Tôi nên xào hành tây trước hay thịt trước? Rất nhiều người đã làm sai, hãy để tôi gợi ý bạn cách làm đúng!

3. Bắc nồi, cho một lượng dầu ăn thích hợp, đổ các lát thịt vào, đảo đều qua rồi lấy ra.

Tôi nên xào hành tây trước hay thịt trước? Rất nhiều người đã làm sai, hãy để tôi gợi ý bạn cách làm đúng!

4. Vẫn sử dụng chảo đó, cho chút dầu vào rồi cho tỏi vào khi dầu nóng, từ từ vào xào lửa nhỏ để dậy mùi thơm. Cho ớt xanh, ớt đỏ và hành tây, tiếp tục xào cho đến khi hành tây chín thì cho 1 thìa xì dầu, nửa thìa dầu hào, một chút tinh chất gà, muối và đường cho vừa miệng. Sau đó, cho thịt heo vào, chuyển sang lửa lớn nửa phút là xong.

Tôi nên xào hành tây trước hay thịt trước? Rất nhiều người đã làm sai, hãy để tôi gợi ý bạn cách làm đúng!

Tôi nên xào hành tây trước hay thịt trước? Rất nhiều người đã làm sai, hãy để tôi gợi ý bạn cách làm đúng!

>>>>>Xem thêm: Bim bim chuối giòn tan cực dễ làm

Lời khuyên:

1. Nếu bạn muốn lát thịt mịn và mềm ngon hơn thì cho một ít lòng trắng trứng vào trộn đều.

2. Cho lượng dầu ăn thích hợp khi ướp thịt để thịt không bị dính chảo và dính vào nhau.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *