Có rất nhiều loại rau lá xanh trên thị trường, và rau cải bó xôi là một trong số đó. Cải bó xôi có danh hiệu “dưỡng sinh”, giàu khoáng chất, vitamin, caroten,… có công năng dưỡng huyết, dưỡng ẩm cho da khô.
Bây giờ cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt) thực sự rất rẻ, bạn có thể mua một bó lớn với giá khá rẻ. Hôm nay mình sẽ giới thiệu món “rau cải bó xôi xào tỏi”. Cách làm rất đơn giản và dễ làm, ngon và không đắt.
Bạn đang đọc: Tôi thích ăn rau cải bó xôi, vị giòn và không bị chát! Đây chính là mẹo dành cho bạn
Cải bó xôi xào tỏi
Nguyên liệu: Rau bina (cải bó xôi, rau chân vịt)
Phụ liệu: tỏi, ớt đỏ
Gia vị: muối ăn
Thực hành:
1. Chuẩn bị một nắm rau cải bó xôi nhặt và rửa sạch, phần rễ rau vì rất dễ bị bẩn, nếu đủ thời gian, bạn có thể ngâm rau cải bó xôi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành từng đoạn dài.
2. Một vài củ tỏi, đập dập và băm nhuyễn, nếu thích mùi tỏi có thể cho lượng tỏi nhiều hơn một chút, sau đó cắt thêm vài đoạn ớt đỏ.
3. Cải bó xôi không thể xào trực tiếp trong chảo. Đun một nồi nước sôi, cho một ít muối và dầu thực vật vào sau đó chần rau bina sẽ xanh hơn. Luộc rau bina trong nồi khoảng một phút vớt ra. Nó sẽ làm loãng axit oxalic và giúp bạn ăn an toàn hơn.
4. Đổ một ít dầu thực vật vào một chảo, cho tỏi băm và ớt đỏ vào, xào một lúc để dậy mùi thơm của tỏi và vị cay của ớt.
Tìm hiểu thêm: Trời nóng, học làm món trà đào cam sả thơm ngon, mát lạnh ngay tại nhà
5. Tiếp theo, cho rau cải bó xôi vào, xào trên lửa lớn khoảng 10 giây cho thơm.
6. Cho một chút muối vừa ăn trước khi bắc ra, sau khi muối cho vào chảo thì rau cải bó xôi sẽ chảy ra nước nên thời gian đun càng ngắn càng tốt, tránh để quá nhiều nước, đảo nhanh tay cho muối ngấm đều và sau đó vớt ra khỏi chảo.
Món “rau cải bó xôi xào tỏi” xanh tươi, thanh mát, thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm và rất ngon. Tôi hy vọng các bạn sẽ thích.
>>>>>Xem thêm: Hội yêu bếp đua nhau khoe mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, ấn tượng nhất là ‘đàn cá chép’ bằng xôi tuyệt đẹp