Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tôm viên chua ngọt thơm lừng, khi ăn vào trôi cơm đến lạ.
Ai cũng biết việc ăn tôm có thể giúp giảm các triệu chứng mỏi mắt, cải thiện thị lực. Nến cho bé ăn tôm còn giúp bổ sung canxi, xương chắc khỏe, bảo vệ mắt, giảm thiểu nguy cơ bị cận thị.
Bạn đang đọc: Tôm chế biến kiểu này cực ngon miệng, ăn trôi cơm lại giúp bé xương chắc khỏe, bảo vệ mắt hiệu quả
Xin giới thiệu cách làm tôm viên chua ngọt cực đơn giản và ngon miệng:
Nguyên liệu: tôm tươi 500 gr, 100 gr việt quất tươi, 50 gr hạt đậu Hà Lan tươi, 1 lòng trắng trứng gà, 1 củ hành tím, 1 củ gừng nhỏ, 1 ít tỏi băm, một lượng bột năng thích hợp.
Gia vị: 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh tinh chất gà, 1/2 muỗng canh rượu, một ít hành lá cắt nhỏ, 3 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối.
Trước tiên, bóc vỏ tôm và rửa thật sạch. Cho tôm vào âu rồi ướp cùng với gừng băm, tỏi băm, hành lá băm nhỏ, thêm rượu nấu ăn, 1 lòng trắng trứng gà, 1/2 muỗng canh tinh chất gà, đảo đều cho tôm ngấm gia vị, ướp thời gian trong 15 phút.
Đun nóng một chút dầu trong chảo, sau đó cho tôm đã ướp vào chiên trong khoảng 3 phút rồi lấy tôm ra.
Tìm hiểu thêm: Dưa cải muối chua chống ngán ngày Tết
Để lại một chút dầu trong chảo, cho xì dầu, tương cà, đường vào chảo xào cho đến khi thành nước sốt đặc. Sau đó cho hạt đậu Hà Lan tươi, cho thêm dầu hào rồi đổ tôm đã chiên vào đảo đều.
Trước khi ăn, bạn nhớ thêm quả việt quất tươi vào trộn đều nhé
Món tôm viên chua ngọt rất được các bé yêu thích, ăn mấy cơm cũng hết. Hãy nhanh tay thực hiện cho con bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Sườn chiên tỏi ớt – món ngon không thể bỏ qua trong tiết trời se lạnh