Món tôm thơm ngon, hấp dẫn này ăn với cơm nóng vào những ngày mát trời thật thích hợp.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếp
– 6-8 con tôm
– 2-3 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
– 40g gừng, thái nhỏ
– 20g hành lá
– 15ml dầu ăn
– Gia vị: 15ml dầu hào; 7.5ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 1 nhúm muối; 15ml dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Tôm cắt bỏ râu ở phần đầu và chân rồi chích một đường ở lưng lấy chỉ đen. Rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Trong một bát, trộn tất cả các gia vị lại với nhau.
Bước 3: Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho tỏi, gừng vào. Để tôm lên trên gừng và tỏi.
Đổ đều hỗn hợp gia vị lên trên tôm.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi
Đậy vung, đun nhỏ lửa từ 6-7 phút (trong thời gian này bạn cũng có thể lật tôm nếu muốn).
Sau đó bỏ vung ra, tôm đã co thân lại và chuyển sang màu cam. Lắc chảo một chút để nước sốt bám đều và tôm. Xếp tôm chiên gừng ra khay rồi rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: 5 món ăn sống khác lạ của người Nhật
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm chiên gừng nhé!