Một chút beo béo, ngầy ngậy của nước xốt đậu phộng, vị giòn của tôm. Tùy từng cách chế biến, nước xốt khi kết hợp với tôm sẽ có một hương vị rất riêng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tôm lăn mè xốt đậu phộng
– 300g tôm sú
– 1quả trứng gà
– 50g bột chiên giòn
– 50g mè trắng
– 3 thìa súp bơ đậu phộng
– 2 thìa súp sữa tươi
– 2 thìa súp mật ong
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– Dầu để chiên
Thực hiện:
– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, chừa đuôi. Rạch 2,3 đường nhỏ dưới bụng tôm. Ướp tôm với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm.
– Lăn tôm lần lượt qua bột chiên giòn, trứng gà, mè trắng.
– Bắc chảo dầu nóng, chiên vàng tôm, vớt ra để ráo dầu.
– Nước xốt đậu phộng: Trộn bơ đậu phộng với sữa tươi, đánh nhuyễn. Bắc chảo nóng, cho hỗn hợp bơ sữa vào, khuấy đều tay, thêm mật ong vào, nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa muối
– Bày tôm ra đĩa, rưới đều xốt lên.
Tìm hiểu thêm: Chỉ 10 phút có ngay món tôm nướng với khoai tây nghiền và phô mai, giòn tan, ăn mãi không ngán
>>>>>Xem thêm: Bước đầu tiên khi chiên trứng không phải là thêm dầu, cách đầu bếp nhà hàng làm khiến cho trứng mịn và mềm
Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm tuyệt ngon này nhé!