Cách làm món tôm nướng siêu ngon, thịt tươi, ngọt và thơm, cách làm siêu đơn giản, ai mới vào bếp cũng có thể làm được.
Món tôm nướng hôm nay được nướng trong nồi chiên không dầu, rất thơm và dai, sau khi lấy ra khỏi nồi thì tươi và ngọt với chút nước sốt. Cách làm siêu đơn giản, ngay cả những người mới làm bếp cũng có thể dễ dàng làm!
Bạn đang đọc: Tôm nướng siêu ngon, thịt tươi, ngọt và thơm! Cách làm siêu đơn giản, ai mới vào bếp cũng có thể làm được
Thành phần làm món tôm tươi nướng sốt: 400 gam tôm, 1 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn.
Các bước làm món tôm nướng:
1. Chuẩn bị sẵn các thành phần:
2. Dùng dao cắt bỏ râu tôm, sau đó dùng kéo cắt bỏ phân ở đầu tôm và rửa sạch, cho vào nồi chiên không dầu.
3. Bấm phím chức năng khởi động nồi chiên không dầu để nướng.
4. Sau khi nướng xong bạn lấy thìa nhỏ cho 1 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa dầu hào và 1 thìa rượu nấu vào khuấy đều để tạo thành nước sốt.
5. Quét đều nước sốt lên tôm.
Tìm hiểu thêm: Thịt kho sẽ ngon lên gấp bội, mềm tan trong miệng nếu bạn thả thứ này vào, không biết sẽ tiếc
Lời khuyên:
1. Bỏ chỉ tôm trước khi nướng, ruột tôm rất bẩn, không ăn được.
>>>>>Xem thêm: Sườn được hầm với ‘3 loại nguyên liệu này’, hương vị ngon không gì sánh được! Món canh càng nhiều chất dinh dưỡng