Tôm rang muốn phần vỏ giòn tan, thịt tôm săn chắc thì đừng bỏ qua 4 bí kíp này

Tôm rang muốn phần vỏ giòn tan, thịt tôm săn chắc thì đừng bỏ qua 4 bí kíp này

Làm tôm rang vốn tưởng chừng khá đơn giản nhưng cũng có những bí kíp riêng để món này ngon hơn.

Dưới đây là bí kíp rang tôm của mẹ đảm cực đơn giản giúp phần vỏ giòn tan, trẻ nhỏ cũng ăn được ngon lành:

Bạn đang đọc: Tôm rang muốn phần vỏ giòn tan, thịt tôm săn chắc thì đừng bỏ qua 4 bí kíp này

Nguyên liệu:

– Tôm.

– Muối.

– Đường.

– Mỡ hoặc dầu ăn.

– Một củ hành khô.

Sơ chế: Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu và bọc đen ở đầu tôm.

Cách làm:

Tôm rang muốn phần vỏ giòn tan, thịt tôm săn chắc thì đừng bỏ qua 4 bí kíp này

Bí quyết làm món tôm rang ngon.

– Bước 1: Cho mỡ/dầu ăn vào chảo, sôi thì phi hành băm cho thơm, cho tôm vào rang.

Lưu ý: Ban đầu để lửa lớn khi cho tôm vào, sau giảm lửa nhỏ, cứ để liu riu, nếu tôm không ra nước (tôm ngon sẽ không ra nước) thì cho chút nước để đảm bảo không bị cạn nước và cháy khi chưa đạt độ săn và giòn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm đậu hũ trứng chiên xù thơm ngon đơn giản tại nhà

Tôm rang muốn phần vỏ giòn tan, thịt tôm săn chắc thì đừng bỏ qua 4 bí kíp này

>>>>>Xem thêm: Làm bánh tôm kiểu mới giòn thơm hơn cả ngoài hàng

– Bước 2: Tôm vàng hết thì cho thêm muối và đường, nêm vừa ăn tùy khẩu vị gia đình. Rang đến khi nào nhìn tôm vàng óng ả, vị vừa ăn khi nếm, nhai thấy vỏ giòn tan, thịt tôm săn chắc thì cho to lửa, cho cạn hết nước và khô lại.

Để tôm rang được ngon cần lưu ý bốn mẹo nhỏ sau:

– Nếu tôm rang muốn ngon, đừng cho gia vị khác (hạt nêm hay bột canh), chỉ cần muối và đường.

– Tôm rang sẽ bóng đẹp nếu cho nhiều mỡ/dầu ăn.

– Cách chọn tôm ngon: Nhìn rổ tôm mà con nào con nấy bằng nhau thì là tôm nuôi. Còn nếu rổ tôm con to con nhỏ không đều nhau thì là tôm tự nhiên.

– Điều chỉnh lửa theo đúng lưu ý ở trên món tôm rang phần vỏ sẽ giòn và ngon hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *