Tôm nướng xong có mùi thơm của dừa, phần vỏ giòn, phần thịt tôm mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.
Món tôm tẩm bột nướng dừa
Bạn đang đọc: Tôm xù nướng dừa cực ngon mà lại dễ làm
Nguyên liệu:
– 22 con tôm cỡ lớn, bóc vỏ, bỏ đầu
– 1 muỗng canh dầu oliu
– 1 chén bột chiên xù
– 1 chén dừa nạo nhỏ
– ½ chén bột mì
– 1 muỗng cà phê ớt bột
– 2 quả trứng
– Tương ớt ngọt
– Một mớ rau mùi (không bắt buộc)
– Muối, tiêu
Thực hiện:
1. Cho bột chiên xù, dầu oliu lên chảo đảo đều tay cho đến khi có màu vàng nâu (khoảng 2 phút).
2. Bột chiên xù nguội thì cho dừa vào trộn đều.
3. Rắc muối và hạt tiêu vào tôm
Tìm hiểu thêm: Món cá trắm kho thịt cho thêm một thứ nước, thành phẩm vừa thơm ngon lại có màu cánh gián đẹp mắt
4. Trộn ớt bột với bột mì trong một tô nhỏ. Cho lòng đỏ trứng gà vào một bát nông và đánh cho đến khi sủi bọt.
5. Lần lượt tẩm bột mì vào tôm, sau đó qua nhúng qua trứng đã đánh và cuối cùng là hỗn hợp bột chiên xù dừa đã trộn.
6. Xếp tôm ra khay và cho vào lò nướng ở 200độ C trong khoảng 15- 17 phút
>>>>>Xem thêm: 8/3 – chồng đảm vào bếp nấu cơm tặng vợ, quà tuy đơn giản nhưng khiến chị em phải xuýt xoa
7. Thêm rau mùi băm nhỏ vào tương ớt ngọt để chấm với tôm.
Yêu cầu thành phẩm: Tôm nướng xong có màu vàng ruộm, mùi thơm nức của dừa, phần vỏ giòn, phần thịt tôm bên trong mềm và ngọt.
Chúc các bạn thành công!