Đảm bảo với hương vị đậm đà, ngon miệng từ món tóp mỡ xào dưa cải chua chắc chắn cơm nấu bao nhiêu cũng hết.
Đây là món có giá thành rẻ và rất dễ làm. Bạn cũng có thể chiên nhiều tóp mỡ một lần với chảo hoặc nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn khác nhau.
Bạn đang đọc: Tóp mỡ xào dưa cải: Món ngon chống ngấy, đưa cơm ngày lạnh
Dưới đây là công thức làm món tóp mỡ xào dưa cải chua:
Nguyên liệu:
– Dưa cải chua.
– Cà chua bổ cau, hành lá cắt khúc.
– Mỡ lợn.
– Gia vị cần thiết: Muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm:
Mỡ lợn rửa nước muối cho sạch rồi để ráo. Thái mỡ hơi dày 1 chút để khi rán được miếng tóp mỡ không bị khô kiệt.
Bắc chảo lên bếp, rán mỡ với lửa vừa để nước mỡ trong, không bị khét. Khi tóp mỡ chuyển màu hanh vàng thì vớt ra bát, phần nước mỡ gạn ra hộp thủy tinh bảo quản ngăn mát để dùng dần.
Tìm hiểu thêm: Thiếu canh măng – thiếu hương vị Tết
Cho dưa muối vào xào cho săn lại, thêm cà chua vào xào cùng cho màu đẹp. Chắt tí nước dưa vào đun cho dưa mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến cho tóp mỡ, hành lá vào đảo đều cho quyện vào nhau rồi trút ra đĩa, ăn cùng cơm trắng.
>>>>>Xem thêm: Takoyaki – chiếc bánh bạch tuộc đáng yêu từ Nhật Bản
Tóp mỡ xào dưa cải là món ngon đưa cơm ngày lạnh.
Nguồn ảnh: Lan Nguyễn