Vào mùa dịch, bạn có thể thử làm khô cá lóc vừa ngon lại bảo quản được lâu.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tranh thủ trời nắng, làm khô cá lóc vừa ngon lại bảo quản được lâu
– 4kg cá lóc làm sạch (Nên chọn cá tầm 500g làm khô là ngon nhất, cá to thịt sẽ bở và phơi sẽ lâu hơn. (Cá nên nhờ người bán làm sẵn, sau đó nhờ họ xẻ lưng, nói là về làm khô cá cho tiện).
– 5 muỗng canh vun muối hột
– 3 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh bột ngọt
– 15ml rượu trắng
– 5g ớt bột Hàn Quốc (tạo màu)
– 50g ớt sừng bỏ hạt, xay nhuyễn
– 500ml nước lọc
Khô cá lóc vừa ngon lại bảo quản được lâu.
Cách làm:
– Cá mua về rửa sạch.
– Xử lý mùi tanh của cá bằng cách chà cá bằng hỗn hợp muối, chanh, gừng rồi rửa sạch. Sau đó cho 30ml rượu trắng, cho nước ngập mặt cá ngâm 30 phút để khử mùi lần nữa. Sau đó, rửa sạc cá với nước vài lần rồi để ráo.
– Trộn 5 muỗng canh vun muối hột + 3 muỗng canh đường + 1 muỗng canh bột ngọt + 15ml rượu trắng + 5g ớt bột Hàn Quốc (tạo màu) + 50g ớt sừng bỏ hạt, xay nhuyễn + 500ml nước lọc.
Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm nộm rau muống trộn xoài ngon miệng
– Cá sau khi sơ chế sạch thì cho vào gia vị ướp và ướp trong vòng 6 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh.
– Phơi nắng tầm 4-5 nắng, hoặc sấy 6-8 tiếng với nhiệt độ 60-65 độ.
>>>>>Xem thêm: Khi mua lạc, nên chọn loại hạt trắng hoặc đỏ? Thực tế, chúng có sự chênh lệch lớn, không khéo sẽ mua nhầm và phí tiền
– Cá khô sau khi phơi nắng hoặc sấy xong cho vào tủ lạnh bảo quản và sử dụng dần.