Món cơm cháy chà bông thêm mỡ hành đảm bảo cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tranh thủ trời nắng nóng, làm món cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn rụm
– Gạo nếp: 300gr
– Muối
– Lá cơm nếp (không bắt buộc)
– Phần sốt: tương ớt 2 thìa cơm – đường 1 thìa – tỏi ớt băm nhuyễn (tuỳ khẩu vị) – 1 thìa nước mắm ngon – 1 thìa nước lọc
– Mỡ hành
– Ruốc bông
– Bò khô
Cách làm:
– Gạo nếp ngâm 5 tiếng với nước ấm hoặc ngâm qua đêm với nước lạnh, đem đi hấp như nấu xôi với ít muối và lá cơm nếp sao cho nếp tơi dẻo và thơm.
– Khi nếp đã chín trộn cùng ít dầu ăn, sau đó ép vào nắp hộp cho đều và mỏng hoặc cán dẹp và cắt miếng tuỳ sở thích.
– Đem toàn bộ nếp đã ép phơi 1-2 nắng cho khô hoàn toàn. Càng khô rán càng giòn.
Tranh thủ trời nắng, phơi cơm nếp thật khô để làm món cơm cháy chà bông.
– Phi thơm tỏi ớt cùng ít dầu ăn, sau đó cho toàn bộ gia vị phần sốt vào nấu sôi và để nguội.
– Mỡ hành làm rất đơn giản là thái nhỏ cọng hành lá, sau đó cho dầu sôi già vào là xong.
– Chà bông tự làm
– Chiên cơm cháy: cho dầu ăn vào nồi căn sao cho có thể ngập miếng cơm cháy. Dầu nóng già rồi cho cơm vào chiên sao cho miếng cơm nổi và chín đều thì vớt ra để ráo.
– Quét sốt và mỡ hành đều lên mặt miếng cơm đã rán, sau đó rắc ruốc bông và bò khô theo khẩu vị.
Tìm hiểu thêm: Khi xào cải thảo đừng vội cho vào chảo ngay, cần thêm bước này thì món rau vừa thơm, vừa giòn
>>>>>Xem thêm: Thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon, dễ làm
Theo Thùy Linh