Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

Đã quá ngán với món trứng luộc thì bạn có thể chế biến trứng theo cách này, rất hấp dẫn, thích hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Nguyên liệu: Trứng, thịt nạc, xì dầu, rượu nấu ăn, hành, gừng, tinh bột năng, hạt nêm.

Bạn đang đọc: Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

Cách làm:

1. Trứng luộc trên lửa vừa trong 8 phút. Tùy vào số lượng người ăn mà luộc trứng.

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

2. Thịt nạc băm nhỏ, thêm ít hành lát thái nhỏ, rượu nấu ăn, xì dầu, 1 thìa tinh bột năng.

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

3. Nhào đều để thịt thơm ngon hơn.

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

4. Sau khi trứng chín, vớt ra, bóc bỏ vỏ, cắt đôi

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

5. Cho thịt bằm phủ đều trứng, ấn nhẹ cho dính chặt.

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

6. Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho trứng vào chiên.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm món mực rim me ngon đúng điệu

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

7. Chiên đến khi thấy vỏ trứng chuyển sang màu vàng và nhăn lại thì lật lại chiên tiếp.

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

8. Đợi đến khi thịt chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì đổ lượng nước vừa đủ vào.

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

9. Sau đó cho hành lá, gừng thái chỉ lượng thích hợp, thêm hai thìa xì dầu, hạt nêm, nấu trên lửa vừa trong 7 phút.

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

10. Khi thấy nước sốt cô đặc lại thì rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

Trên bàn ăn mà có món này vừa ngon giá cả lại bình dân, ai cũng nên thử

>>>>>Xem thêm: Tại sao lại gọi là thịt ‘kho tàu’ và công thức chuẩn để chế biến món này mềm ngon, thấm vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *