Chia sẻ với các bạn cách làm thịt kho tàu nhanh, đơn giản, bí quyết chưng nước hàng để cho đỏ đẹp, không đen, không đắng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng
– 800g thịt ba chỉ.
– 2 quả trứng (có thể nhiều hơn).
– 2 thìa canh đường.
– 3 thìa canh nước mắm.
– 1 miếng chanh nhỏ.
– Gừng.
– Gia vị khác.
Món thịt kho tàu ngon chuẩn vị làm khá dễ.
Cách làm:
Thịt thái miếng chữ nhật dày, chần qua nước sôi.
Trứng luộc chín, bóc vỏ sạch sẽ.
Tìm hiểu thêm: Ngoài gỏi gà măng cụt, gỏi gà hoa phượng cũng ngon và đang hot rần rần không kém
Cho 2 thìa đường vào nồi đun cho chảy đường, khi màu đạt ta cho nước cốt chanh vào rồi cho khoảng 300 ml nước sôi.
Nêm mắm muối vào nước hàng và cho thịt vào nấu. Khi sôi ta hạ lửa nhỏ hết cỡ và đun trong 1 giờ.
>>>>>Xem thêm: Mua đường phèn vàng hay trắng? Nếu bạn chọn ‘màu trắng’, thương nhân sẽ cười bạn là kẻ ngốc!
Thành phẩm là miếng thịt kho tàu mềm, thơm, màu vàng đậm vô cùng hấp dẫn.
Nguồn ảnh: TH