Với thời tiết như hiện tại, thì việc chuẩn bị một nồi lẩu lòng ‘vừa thổi vừa ăn’ sẽ là gợi ý hay cho các bà nội trợ.
Nguyên liệu làm lẩu cháo lòng:
Bạn đang đọc: Trời lạnh, gợi ý làm món lẩu cháo lòng vừa ngon vừa dễ làm
– Mua các phần lòng thích ăn: dồi, tràng, dạ dày, lòng non, cuống họng, thịt dải, gan…
– Xin hoặc mua thêm nước luộc lòng kèm tiết.
– Rau ăn kèm: hành lá, mùi tàu, giá, tía tô, ngổ (tùy sở thích).
– Quẩy giòn (để ăn cùng cháo), bún (nếu có).
– 1 nồi cháo trắng. Lúc nấu thêm một ít gạo nếp vào cho dẻo, có thể thêm một ít đỗ xanh.
– Hành tím, tỏi, ớt, hạt tiêu.
Cách làm:
Nấu lẩu cháo lòng khá đơn giản, đây là món ngon bạn có thể đãi cả nhà.
– Chuẩn bị một nồi đế dày, để quá trình ăn/nhúng cháo không bị lắng đáy nồi và có mùi khê.
– Cho cháo vào kèm nước luộc lòng và ít tiết luộc (không quá đặc và không quá loãng). Nêm gia vị vừa ăn.
– Phần nước luộc và tiết còn lại nấu nóng rồi thêm chút hành lá, mùi tàu, chan kèm bún.
– Quẩy bẻ nhỏ vừa ăn.
– Sơ chế rau, giá, rửa sạch và để ráo nước.
– Thái lòng và bày ra mẹt/đĩa.
– Pha nước chấm: Thái mỏng hành tím, tỏi ớt xong rót nước mắm cốt vào là được.
Tìm hiểu thêm: Khi nấu ốc, bạn dùng nước lạnh hay nước sôi? Nhiều người bối rối, đầu bếp sẽ dạy bạn đúng cách
>>>>>Xem thêm: Cách Làm Món Canh Bắp Cải Thịt Viên Hấp Dẫn
Cuối cùng bật bếp, nhúng lòng, múc cháo, thêm hạt tiêu, thêm tỏi hành, ít quẩy và thưởng thức cùng gia đình.