Nếu đang gặp phải vấn đề về tiêu hóa, hay thức giấc lúc nửa đêm thì đừng bỏ qua món ăn thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn cùng với những nguyên liệu cơ bản là bạn đã có thể dành tặng cho cả nhà món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe.
Thành phần chính của món ăn này là gạo nếp và khoai lang tím, gạo nếp là một thực phẩm rất bổ, có chức năng dưỡng huyết, bổ tỳ vị, bồi bổ tỳ vị. Gạo nếp cũng có tác dụng làm se, chống đổ mồ hôi trộm và các tác dụng khác.
Bạn đang đọc: Trời lạnh, khó chịu nhất là vào nhà vệ sinh lúc nửa đêm. Hãy thử món này, nó tinh tế và hấp dẫn, bạn có thể ngủ đến sáng
Vì vậy, những bạn hay bị tiểu nhiều, ra mồ hôi trộm có thể ăn gạo nếp cẩm thường xuyên không những có tác dụng phòng bệnh mà còn bồi bổ cơ thể. Gạo nếp còn có tác dụng dưỡng huyết, ích khí, ăn thường xuyên có thể điều hòa chức năng đường tiêu hóa, cùng với khoai tím giàu chất xơ thô và anthocyanin nên món ngon này có thể dùng làm món ăn vặt bồi bổ hằng ngày.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai lang tím, gạo nếp, sốt mayonnaise, bột bếp.
Cách thực hiện:
Bước 1: Khoai lang tím rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín.
Bước 2: Khoai lang tím sau khi được hấp chín thì bóc vỏ, nghiền thành bột nhuyễn, trộn cùng sốt mayonnaise, thêm chút bột nếp để khoai lang tím dẻo và mềm hơn.
Trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau, được một hỗn hợp bột dẻo, nặng thành từng viên bột tròn.
Tìm hiểu thêm: Khi nấu tôm, bạn đừng chỉ đun sôi trong nước, cho thêm ba thứ vào, thịt tôm không bị tanh, khi ăn sẽ có mùi thơm
Bước 3: Gạo nếp mua về được ngâm khoảng 3 – 4 tiếng, sau đó vớt ra để ráo nước. Lúc này lấy các viên bột tròn lăn qua gạo nếp đã ngâm sao cho phần gạo nếp phủ kín viên bột, đặt vào lòng bàn tay bóp chặt để các hạt gạo không bị rơi ra trong quá trình chế biến.
Bước 4: Cho từng viên bánh vào hấp cách thủy khoảng 20 phút, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Đừng làm cơm chiên trứng nữa, làm cơm kiểu này chắc bạn chưa thấy bao giờ, ăn ngon vô cùng
Như vậy tưng viên xôi khoai lang tím thơm, dẻo, mềm đã hoàn thành rồi. Món ăn chúng ta nên ăn khi còn nóng sẽ thơm ngon và dễ tiêu hóa hơn.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân món ăn hấp dẫn này nhé.