Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi

Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi

Món canh rong biển và sườn ngô không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Cách làm rất đơn giản, không cần kỹ năng đặc biệt, bạn vẫn có thể tự nấu cho cả gia đình vào ngày lạnh.

Công thức làm món canh rong biển và sườn ngô như sau:

Bạn đang đọc: Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi

Nguyên liệu chuẩn bị: 400g sườn, 100g rong biển, 150g ngô, 100g cà rốt, 7g gừng, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu

Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi

Bắt đầu thực hiện:

1. Rửa sạch sườn và chặt thành từng đoạn dài 2 cm. Gừng thái sợi. Rửa sạch ngô rồi để ráo.

Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi

2. Cho nước lạnh vào nồi, cho sườn và gừng thái sợi vào, đun trên lửa lớn đến khi nước sôi thì tắt bếp.

Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi

3. Lấy sườn ra rửa sạch với nước ấm cho sạch bọt.

Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi

4. Làm nóng chảo, cho sườn vào chiên cho đến khi bề mặt hơi vàng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm mứt bí đao xanh đón Tết

Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi

5. Thêm một lượng nước vừa đủ (khoảng 2000 ml) vào đun sôi, đun trên lửa lớn trong 20 phút cho đến khi nước súp trở nên đặc và có màu trắng.

Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi

6. Thêm rong biển và ngô, nấu trong 1 giờ trên lửa nhỏ.

Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi

7. Rửa sạch cà rốt, cắt thành từng miếng nặng khoảng 10 gam, cho vào nồi canh và tiếp tục đun trong 20 phút.

Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi

8. Rắc muối vừa ăn, bắc ra thưởng thức.

Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi

>>>>>Xem thêm: Vẫn là sườn chua ngọt, nhưng chế biến theo cách này thì món ăn ngon gấp bội phần

Lời khuyên:

– Nên dùng loại bắp ngô vàng, không bỏ lõi ngô để món canh được ngon và ngọt, có mùi thơm.

– Đầu tiên, sườn được nấu trên lửa lớn, sau đó đun ở lửa nhỏ để tạo ra nước súp màu trắng đặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *