Món canh rong biển và sườn ngô không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Cách làm rất đơn giản, không cần kỹ năng đặc biệt, bạn vẫn có thể tự nấu cho cả gia đình vào ngày lạnh.
Công thức làm món canh rong biển và sườn ngô như sau:
Bạn đang đọc: Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi
Nguyên liệu chuẩn bị: 400g sườn, 100g rong biển, 150g ngô, 100g cà rốt, 7g gừng, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu
Bắt đầu thực hiện:
1. Rửa sạch sườn và chặt thành từng đoạn dài 2 cm. Gừng thái sợi. Rửa sạch ngô rồi để ráo.
2. Cho nước lạnh vào nồi, cho sườn và gừng thái sợi vào, đun trên lửa lớn đến khi nước sôi thì tắt bếp.
3. Lấy sườn ra rửa sạch với nước ấm cho sạch bọt.
4. Làm nóng chảo, cho sườn vào chiên cho đến khi bề mặt hơi vàng.
Tìm hiểu thêm: Dạy làm bánh nếp thanh long đỏ, có tác dụng dưỡng âm dưỡng da, ít mỡ, tạm biệt chứng táo bón!
5. Thêm một lượng nước vừa đủ (khoảng 2000 ml) vào đun sôi, đun trên lửa lớn trong 20 phút cho đến khi nước súp trở nên đặc và có màu trắng.
6. Thêm rong biển và ngô, nấu trong 1 giờ trên lửa nhỏ.
7. Rửa sạch cà rốt, cắt thành từng miếng nặng khoảng 10 gam, cho vào nồi canh và tiếp tục đun trong 20 phút.
8. Rắc muối vừa ăn, bắc ra thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Sau khi ăn bắp cải hơn 20 năm, hóa ra là tôi cắt sai tất cả, tôi đã học được một phương pháp cắt mới, và thật thú vị khi ăn
Lời khuyên:
– Nên dùng loại bắp ngô vàng, không bỏ lõi ngô để món canh được ngon và ngọt, có mùi thơm.
– Đầu tiên, sườn được nấu trên lửa lớn, sau đó đun ở lửa nhỏ để tạo ra nước súp màu trắng đặc.