Cá thu có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau mà không phải ai cũng biết.
Điểm đặc biệt của cá thu là chúng có thể sống được ở cả khu vực biển ôn đới và biển nhiệt đới. Loài cá này được tìm thấy ở rất nhiều nơi trên thế giới từ Nhật Bản, Trung Quốc cho đến khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.
Bạn đang đọc: Trời lạnh nên làm món cá này cho gia đình nhiều hơn, ít xương, thịt mềm và dinh dưỡng cao, hầm với cải thảo là ngon nhất!
Thơm, ngon, nhiều nạc, ít xương lại giàu chất dinh dưỡng, các món ăn từ cá thu luôn được chị em nội trợ ưu tiên trong mâm cơm gia đình, nhất là vào những ngày tiết trời se lạnh như thế này.
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến cá thu rất hấp dẫn để làm phong phú thêm mâm cơm gia đình mình chị em nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá thu, muối, tiêu, xì dầu, dầu hào, rượu nấu, gừng, tỏi, cải thảo, đường.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cá thu mua về được rửa sạch, loại bỏ nội tạng, sau đó chặt thành từng khoanh dày khoảng một đốt ngón tay. Cho cá thu vào bát, thêm một thìa muối, tiêu, xì dầu, dầu hào và một chút rượu nấu và ướp khoảng 15 phút.
Để cắt cá được đẹp hơn thì bạn có thể cho cá vào ngăn đá tủ lạnh một lát rồi cho ra ngoài cắt.
Bước 2: Trong thời gian ướp cá thu, chúng ta hãy chuẩn bị món ăn kèm. Cải thảo được rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Gừng băm nhuyễn, hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ để riêng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bắp cải muối chua với củ cải đường
Bước 3: Sau khi cá thu ướp xong, bạn vớt ra ngoài, dùng giấy thấm khô nước trên bề mặt. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho cá vào bắt đầu chiên trên lửa nhỏ, đến khi cả hai mặt săn lại, chuyển màu vàng thì cho hành lá, gừng, tỏi vào chiên cùng cá thu, tiếp theo cho thêm phần nước cốt ướp cá vào kết hợp thêm một lượng nước thích hợp bắt đầu đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Thêm chút muối, đường, xì dầu và rau cải thảo vào tiếp tục đun trên lửa nhỏ.
Khi chiên cá thu, bạn đừng vội lật bởi lật cá sớm sẽ khiến cá bị vỡ. Chiên đến khi một mặt chín vàng, cứng lại thì lật lại chiên mặt còn lại, khi cả hai mặt săn lại, chuyển màu vàng thì bắt đầu hầm cá sẽ thơm hơn.
>>>>>Xem thêm: Bánh wagashi và thẩm mỹ cầu kỉ của ẩm thực Nhật Bản
Công thức nấu cá thu với cải thảo thơm ngon
Bước 4: Đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút đến khi phần nước sánh lại, thì rắc lên trên chút mùi tàu rồi thưởng thức.
Cá thu và cải thảo được hầm theo cách này rất thơm ngon, cá thu mềm và thơm, cải thảo sau khi ngấm đều gia vị sẽ có hương vị đậm đà, cuốn hút.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.